Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/03/2014, 14:09 PM

Lễ để Bát cúng dường chư Tôn đức PG Nam Tông tại Lễ Hội Quan Thế Âm Đà Nẵng 2014

Sáng ngày 18/02/Giáp Ngọ (18/03/2014) Lễ hội Quan Thế Âm 2014 đã diễn ra các hoạt động: Pháp đàn tụng Kinh cầu nguyện theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Lúc 10h30 BTC đã cung thỉnh HT.Thích Viên Minh - Chứng minh sư Phật giáo Nam tông cùng Hòa thượng Pra Thep Măng Kala Jarn - Phó BTS Phật giáo tỉnh Chiang Rai - Thái Lan, Chư tôn đức Phật giáo Nam tông tham dự lể để bát hội cúng dường tại Pháp hội đường chùa Quán Thế Âm.
 TT.Thích Bửu Chánh phát biểu mở đầu buổi lễ
Mở đầu buổi lễ TT.Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, viện chủ thiền Viện Phước Sơn (Đồng Nai) đã giới thiệu đôi nét về Phật giáo Nam tông tại Việt Nam với Chư tôn đức thuộc đoàn Thái Lan, phổ biến nghi thức Lễ để bát cúng dường đến tăng, ni phật tử tham dự Lễ hội.

TT.Thích Huệ Vinh - Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trụ trì chùa Quan Thế Âm, Phó BTC Lễ hội đã tác bạch cúng dường, Hòa thượng Pra Thep Măng Kala Jarn đã ban đạo từ, thông qua phiên dịch viên Xuân Đào (người Việt gốc Thái) Hòa thượng đã sách tấn các phật tử hạnh buông xả, tạo dựng cuộc sống an lạc, tự tại trong đời sống của người phật tử.
 HT.Pra Thep Măng Kala Jarn ban đạo từ
TT.Thích Bửu Chánh đã có lời đáp từ bày tỏ tri ân sự hiện diện của Chư tôn túc đoàn Chư tăng Thái Lan để phật tử Việt Nam gieo duyên cúng dường tăng trưởng phước báu.
 
Toàn cảnh buổi lễ
Các phật tử thuộc các chúng và đoàn đại bi tâm chùa Linh ứng Bãi bụt đã lần lượt dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa trụ trì tiến vào cúng dường Chư tăng trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Chiều cùng ngày từ 14 đến 21h sẽ diễn ra lễ gia trì và tuyên thuyết ý nghĩa ngọc xá lợi Phật do BTC lễ hội Quan Thế Âm 2014 cung thỉnh từ Thái Lan và Lễ Cầu nguyện - tọa thiền do chư Tăng Thái Lan hướng dẫn, đêm có đốt nến hoa đăng đến 22h đêm.

Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Trong nước 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Trong nước 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Trong nước 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Trong nước 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo