Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 08/01/2019, 09:12 AM

Lễ tổng kết Phật sự tại Bình Phước

Sáng qua, 7-1, tại chùa Quang Minh (P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài) - VP BTS Phật giáo tỉnh, Thường trực BTS đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2019.

>Tin tức Phật giáo

Tham sự hội nghị có HT.Thích Nhuận Thanh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức HĐTS, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tăng Ni trong toàn tỉnh và đại diện chính quyền tỉnh, các ban ngành địa phương.

Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm qua, Phật giáo tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng và đạt được những kết quả tốt đẹp như: An cư kiết hạ, Đại lễ Vu lan, tổ chức thành công Đại giới đàn Trí Tịnh, vận động cúng dường công đức cho các hoạt động của Giáo hội, vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đồng bào bị thiên tai, tổng số là trên 25 tỷ đồng, tham dự Hội thảo Hoằng pháp do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức, Hội thảo Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Ban Tăng sự T.Ư; các khóa học, tập huấn Thông tin - Truyền thông do Ban TT-TT T.Ư, Văn phòng 2 T.Ư tổ chức; ban hành Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh,...

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Trong chương trình hoạt động Phật sự năm 2019, Phật giáo tỉnh Bình Phước tiếp tục củng cố; thống kê các cơ sở tự viện, tăng cường công tác quản lý Tăng Ni, tự viện; tổ chức Đại lễ Vesak; kiến nghị thành lập các cơ sở sinh hoạt đúng Hiến chương Giáo hội; xin chủ trương xây dựng trụ sở Phật giáo tỉnh.

HT.Thích Thiện Nhơn trao bằng tuyên dương công đức

HT.Thích Thiện Nhơn trao bằng tuyên dương công đức

Đây cũng dịp trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các ban chuyên môn thuộc BTS với 7 ban đủ tiêu chuẩn ra mắt gồm: Ban Tăng sự, Giáo dục Phật giáo, Nghi lễ, Văn hóa, Thông tin-Truyền thông, Từ thiện xã hội và Phân ban Ni giới.

HT.Thích Thiện Pháp trao chuẩn y thành phần nhân sự 7 ban trực thuộc

HT.Thích Thiện Pháp trao chuẩn y thành phần nhân sự 7 ban trực thuộc

Các ban còn lại được được yêu cầu rà roát thành viên đủ tiêu chuẩn để ra mắt sớm nhất.

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Tin Phật sự 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Tin Phật sự 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Tin Phật sự 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Tin Phật sự 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.