Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/03/2014, 11:15 AM

Một buổi chiều phóng sinh ý nghĩa tại bến phà Vạn Phúc

Nhân kỷ niệm ngày đức Phật nhập diệt, chiều ngày Rằm tháng Hai năm Giáp Ngọ (15/03/2014), CLB TTNPT chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư Hà Nội đã cùng nhau phát tâm tổ chức Lễ Cầu an, phóng sinh và thả đăng cầu nguyện tại bến phà Vạn Phúc - Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thanh Tâm, đại chúng cùng trì tụng Đại bi chú, tụng Kinh Phúc đức để hướng tâm vào niệm an lành. 

Sau đó, đại chúng đã thắp nến cầu nguyện. Một ánh nến được thắp lên, bóng tối sẽ lùi dần. Một niệm thiện được thắp sáng, niệm ác từ từ chuyển hóa. Đại chúng quỳ xuống, nhìn vào ánh nến, nghĩ đến ân bốn ân; khởi lòng sám hối những gì đã gây ra do vô tình hay cố ý, nhiều khi chỉ một lời nói vô tình mà gây hiềm khích đối với người thân; và ước nguyện hướng đến nếp sống an lành, xả bỏ những thói xấu để tạo nhân lành cho nếp sống an lạc.

Chương trình phóng sinh tạo phúc đầu năm đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ của những trái tim, và mỗi người đã nhận ra rằng “Hãy mở rộng lòng thương đến với mọi loài, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi, trái tim của mình sẽ chạm vào hạnh phúc”.

Giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ phóng sinh:
 Đại đức giáo thọ Thích Thanh Tâm cùng đại chúng tụng Kinh trì niệm
 Các bạn thanh niên phật tử nhất tâm tụng niệm
 Đông đảo các bạn thanh niên phật tử và nhân dân tham dự chương trình
 Toàn cảnh buổi lễ
 Quý thầy làm lễ cho các chúng sinh
 
 
 Thắp nến cầu nguyện hòa bình
 Quý thầy cùng các bạn trẻ thả hoa đăng
 
 
 Phóng sinh tại buổi lễ
 
 
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Ảnh 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Ảnh 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Ảnh 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Ảnh 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo