Phật Giáo

Một buổi chiều phóng sinh ý nghĩa tại bến phà Vạn Phúc

Thứ năm, 17/03/2014 | 11:15

Nhân kỷ niệm ngày đức Phật nhập diệt, chiều ngày Rằm tháng Hai năm Giáp Ngọ (15/03/2014), CLB TTNPT chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư Hà Nội đã cùng nhau phát tâm tổ chức Lễ Cầu an, phóng sinh và thả đăng cầu nguyện tại bến phà Vạn Phúc - Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thanh Tâm, đại chúng cùng trì tụng Đại bi chú, tụng Kinh Phúc đức để hướng tâm vào niệm an lành. 

Sau đó, đại chúng đã thắp nến cầu nguyện. Một ánh nến được thắp lên, bóng tối sẽ lùi dần. Một niệm thiện được thắp sáng, niệm ác từ từ chuyển hóa. Đại chúng quỳ xuống, nhìn vào ánh nến, nghĩ đến ân bốn ân; khởi lòng sám hối những gì đã gây ra do vô tình hay cố ý, nhiều khi chỉ một lời nói vô tình mà gây hiềm khích đối với người thân; và ước nguyện hướng đến nếp sống an lành, xả bỏ những thói xấu để tạo nhân lành cho nếp sống an lạc.

Chương trình phóng sinh tạo phúc đầu năm đã thành tựu viên mãn trong sự hoan hỷ của những trái tim, và mỗi người đã nhận ra rằng “Hãy mở rộng lòng thương đến với mọi loài, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi, trái tim của mình sẽ chạm vào hạnh phúc”.

Giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ phóng sinh:
 Đại đức giáo thọ Thích Thanh Tâm cùng đại chúng tụng Kinh trì niệm
 Các bạn thanh niên phật tử nhất tâm tụng niệm
 Đông đảo các bạn thanh niên phật tử và nhân dân tham dự chương trình
 Toàn cảnh buổi lễ
 Quý thầy làm lễ cho các chúng sinh
 
 
 Thắp nến cầu nguyện hòa bình
 Quý thầy cùng các bạn trẻ thả hoa đăng
 
 
 Phóng sinh tại buổi lễ
 
 
 
Diệu Tường
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z