Phật Giáo

Nghệ An: Hộ trợ bệnh nhân Vừ Y Gồ

Thứ năm, 28/02/2014 | 10:02

Sáng ngày 27/02/2014, ĐĐ.Thích Tâm Phương trụ trì chùa Nhiễu Long (Hương Sơn, Hà Tĩnh), cùng với Chư tăng, phật tử chùa Nhiễu Long đã đến bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng số tiền 11,2 triệu đồng cho em Vừ Y Gồ, 12 tuổi, con anh Vừ Bá Và, người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

 ĐĐ.Thích Tâm Phương trao số tiền cho em Vừ Bá Và
Ngày 20/02/2014, em Gồ được đưa đến bệnh viện Ung Bướu Nghệ An khám và nhập viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết, cháu Gồ bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho em.

Trong khi đó, gia đình anh Vừ Bá Và có bốn người con, cháu Gồ là con gái đầu. Cả hai vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng Kinh. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông. Nay gia đình lại quá nghèo nên việc có tiền để điều trị cho cháu Gồ đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Dịp này ĐĐ.Thích Tâm phương và chư tăng phật tử trong đoàn cũng đã đến thăm hỏi y, bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Nghệ An nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Hữu Tình - Hồng Nga 

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z