Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/10/2020, 10:57 AM

Người đầu tiên trên thế giới tử vong do tham gia thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19

Một tình nguyện viên tham gia thử vắc xin ngừa Covid-19 do Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca phát triển cho châu Mỹ La tinh, vừa tử vong. Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil xác nhận đã được thông báo về trường hợp này vào ngày 19.10.

Số người tham gia thử nghiệm chia làm hai nhóm, một nhóm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca phát triển, nhóm còn lại dung giả dược để đối chứng so sánh, tình nguyện viên tử vong thuộc nhóm dùng giả dược và do vậy sự cố không khiến cuộc thử nghiệm dừng lại.

Tình nguyện viên tử vong là một bác sĩ 28 tuổi, tham gia điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại các phòng cấp cứu và đơn vị chăm sóc đặc biệt tại hai bệnh viện ở thành phố Rio de Janeiro từ tháng 3 năm 2020. Tình nguyện viên này tốt nghiệp trường y hồi năm ngoái và trong tình trạng sức khỏe tốt trước khi nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cầu thủ Cristiano Ronaldo mắc Covid-19

Sự cố này dẫn đến việc Tổng thống Brazil quyết định không mua số vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc như Bộ trưởng Y tế nước này vừa công bố với lý do an toàn cho công dân.

Tháng trước ở Anh, chính loại vắc xin ngừa Covid-19 do Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca phát triển đã dừng thử nghiệm do một người tham gia gặp vấn đề về sức khỏe không giải thích được. Brazil hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ dịch Covid-19 tại nhất khu vực Mỹ la tinh.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phòng chống virus corona 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phòng chống virus corona 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phòng chống virus corona 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phòng chống virus corona 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo