Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/10/2020, 08:22 AM

Vaccine COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm 2020

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay.

“Chúng ta sẽ cần vaccine và có hy vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta có thể có vaccine. Điều này là có hy vọng”, Tổng Giám đốc WHO Tedros nói trước Ban điều hành của WHO mà không cung cấp thêm chi tiết.

Chín loại vaccine thử nghiệm đang được triển khai tại cơ sở vaccine toàn cầu COVAX của WHO nhằm phân phối 2 tỷ liều vào cuối năm 2021. Tổng Giám đốc WHO kêu gọi sự đoàn kết và cam kết chính trị của nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới để đảm bảo việc phân phối vaccine một cách bình đẳng khi có sẵn.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V trên 40.000 người

Cuộc họp Ban điều hành của WHO kéo dài 2 ngày nhằm xem xét phản ứng toàn cầu đối với đại dịch COVID-19. Tại đây, nhiều lời kêu gọi được đưa ra từ các quốc gia (trong đó có Đức, Anh và Australia) về việc cải tổ để củng cố cơ quan y tế của Liên hợp quốc.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích mạnh mẽ vai trò của WHO trong cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu, cáo buộc tổ chức này ở “thiên vị” Trung Quốc và nghi ngờ cách hành xử của Bắc Kinh vào cuối năm ngoái khi virus lần đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO bác bỏ các cáo buộc và cho biết cơ quan y tế của Liên hợp quốc đã thông báo cho thế giới về đại dịch và hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh.

Ủy ban điều tra độc lập về quy trình chuẩn bị và ứng phó với đại dịch COVID-19 của WHO, gọi tắt là IPPR, do cựu Thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, tháng trước đã bắt tay phục vụ điều tra.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay.

Lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga sẽ có sau hai tuần

“Chúng tôi hy vọng sẽ có được những bài học thực tế mà chúng tôi có thể thực hiện và ngăn chặn điều tương tự xảy ra. Tôi đảm bảo, WHO sẵn sàng học hỏi từ điều này và thay đổi tổ chức”, ông Tedros nói.

Hiện các quốc gia trên thế đang chạy đua để bào chế vaccine COVID-19. Hôm 11/8, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine COVID-19, đặt tên là Sputnik V.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, vaccine COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya phát triển đã cho thấy tính hiệu quả và an toàn của nó trong các kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Vào tháng 8, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết, Nga đã nhận được yêu cầu sản xuất và cung cấp 1 tỉ liều vaccine Sputnik V từ 20 quốc gia.

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Phòng chống virus corona 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Phòng chống virus corona 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Phòng chống virus corona 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Phòng chống virus corona 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag