Những nhân sĩ, trí thức xin khoan hồng cho cư sĩ Phạm Nhật Vũ
Hiếm có một vụ án hình sự nào mà khi gia đình bị cáo chưa có động thái gì thì các nhân sĩ, trí thức cả nước và thế giới có văn thư xin Nhà nước Việt Nam khoan hồng như vụ án AVG - MobiFone.
Trong trình bày khúc chiết và thuyết phục tại toà án sáng nay, Luật sư Hoàng Anh nói:
Trong hơn 20 năm qua, ông Phạm Nhật Vũ đã hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng, xây dựng hàng trăm công trình, hỗ trợ gia đình thương binh liệt sỹ, trợ giúp hàng vạn người ở vùng bão lũ khó khăn. Ông Phạm Nhật Vũ còn có đóng góp lớn vào công tác đối ngoại, kết nối kiều bào ở nước ngoài, thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài về Việt Nam.
Cũng theo luật sư Hoàng Anh, hiếm có một vụ án nào mà gia đình bị cáo chưa có đơn xin khoan hồng thì đông đảo các tổ chức, cá nhân uy tín trong và ngoài nước đã có đơn xin bảo lãnh, khoan hồng như vụ án đang xét xử đối với cư sĩ Phạm Nhật Vũ.
Theo luật sư Hoàng Anh, tính đến hết ngày 31/10/2019, đã có 1.731 cá nhân ký tên, đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội cho thân chủ của mình được gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao bởi các cá nhân có uy tín, có sức ảnh hưởng lớn cả trong và ngoài nước; hơn 300 tổ chức xã hội ở nhiều lĩnh vực đã xác nhận, xin bảo lãnh, xin khoan hồng cho ông Vũ.
Cư sĩ Phạm Nhật Vũ trong một nghi lễ phóng sinh
Trong đó, theo luật sư Hoàng Anh, có rất nhiều cá nhân có uy tín cả trong và ngoài nước, như lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ngài Kirsan Ilyumzhinov, cựu Tổng thống đầu tiên Nước Cộng hoà Kalmykia thuộc Liên bang Nga (1993 - 2010); ngài Konstantin Vasilievich Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; ngài Atkov Oleg Yurevich, phi công vũ trụ, Giáo sư – Anh hùng Liên bang Xô -Viết; Thượng toạ, Tiến sỹ Manor Kumar, Phó trụ trì Thánh tích Bồ đề đạo tràng, phụ trách tháp Đại Giác, Ấn Độ...) và 300 tổ chức xã hội ở nhiều lĩnh vực đã xác nhận, xin bảo lãnh, xin khoan hồng cho ông Phạm Nhật Vũ.
“Chúng tôi đã gửi kèm các tài liệu này đến quý tòa để quý tòa xem xét", Luật sư Hoàng Anh nói và cho biết, nội dung các đơn này đều khẳng định, trong 20 năm kinh doanh và sinh sống tại Việt Nam, ông Phạm Nhật Vũ âm thầm làm từ thiện và đã có đóng góp rất lớn cho các cá nhân, tổ chức xã hội với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.
Sau khi vụ án xảy ra, để thu thập các tình tiết giảm nhẹ, gia đình mới đi xin xác nhận giấy tờ từ các nơi được 1.300 tỷ, con số thực tế còn lớn hơn nhiều.
> Cư sĩ Phạm Nhật Vũ đã chi hơn 1.300 tỷ đồng làm việc thiện!
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Trưởng lão HT.Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Kiều Đàm (P.Tăng Nhơn Phú, TP.HCM)
Tin tứcSáng 9/6/2026, tại trường hạ chùa Kiều Đàm, Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Trụ trì chùa Huệ Nghiêm, đã quang lâm thuyết giảng cho chư hành giả an cư kiết hạ với chủ đề “Giới luật và pháp môn Tịnh độ”.
Nhiều tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Giải Báo chí Phật giáo năm 2025
Tin tứcChiều 9/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ trao Giải Báo chí Phật giáo năm 2025, tôn vinh những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, lan tỏa các giá trị nhân văn, từ bi và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội: Tùng lâm Quán Sứ trang nghiêm khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2570
Tin tứcSáng 8-6, trường hạ tùng lâm Quán Sứ (TP.Hà Nội) tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 cho chư Tăng, Ni hành giả an cư.
Sư Giác Nguyên phá vỡ lầm tưởng về “nghiệp” trước hơn 600 hành giả
Tin tứcSư Giác Nguyên đã mang đến một thời pháp thoại "phá chấp" mạnh mẽ. Bằng lối dẫn dắt sắc sảo và hóm hỉnh, Sư bóc tách từng lớp lang tâm lý, trao cho đại chúng chiếc chìa khóa để ngừng đổ lỗi cho số phận.














