Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/03/2016, 11:58 AM

Phái đoàn tự do tôn giáo Hoa Kỳ thăm Gia Lai

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam, ngày 30/03/2016, Phái đoàn Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ do ông David Saperstein, Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai.


Đón tiếp đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ông Võ Ngọc Thành và các cơ quan, hữu quan của tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Võ Ngọc Thành đã thông báo với Đoàn về tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, theo đó hiện trên địa bàn tỉnh có năm tôn giáo là Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành, Cao đài và Bhai với hơn 346.000 tín đồ, đạo hữu. Những năm qua, thực hiện chính sách tôn giáo của Nhà nước, tỉnh đã tạo mọi điều kiện để bà con giáo dân và những người theo đạo thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của mình theo đúng pháp luật cho phép; hiện trên địa bàn tỉnh đã được cấp phép xây dựng hơn 200 cơ sở thờ tự làm nơi tổ chức sinh hoạt cho giáo dân, tín hữu…

Ông David Saperstein đã cảm ơn tình cảm và sự chân thành đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Gia Lai đối với phái đoàn cũng như cung cấp những thông tin quan trọng, giúp ông hiểu sâu hơn về tình hình phát triển của các đạo giáo và tình hình sinh hoạt của những người theo đạo; đồng thời sẽ có báo cáo đầy đủ, khách quan về tình hình sinh hoạt tôn giáo của địa phương.

Trong thời gian ở Gia Lai, đoàn được tạo điều kiện làm việc với Ban Tôn giáo tỉnh; thăm một số cơ sở thờ tự và gặp gỡ một số người theo đạo tại địa phương.

Phan Hòa
Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/29166302-phai-doan-tu-do-ton-giao-hoa-ky-tham-gia-lai.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học