Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 24/06/2022, 08:10 AM

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường hành giả Ni tại Thừa Thiên Huế

Sáng 23-6, tại Ni viện Diệu Đức (phường Trường An, TP.Huế), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phân ban có chuyến thăm và cúng dường trường hạ Ni tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa An cư kiết hạ.

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường hạ Ni viện Diệu Đức

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương thăm trường hạ Ni viện Diệu Đức

Tại Ni viện Diệu Đức, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn, cùng Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, chư tôn đức Ni trong Phân ban có chuyến thăm và cúng dường trường hạ Ni tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa An cư kiết hạ.

Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương chia sẻ, động viên chư Ni tại Ni viện Diệu Đức

Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương chia sẻ, động viên chư Ni tại Ni viện Diệu Đức

Đón tiếp đoàn trang nghiêm tại Ni viện Diệu Đức có Ni trưởng Thích nữ Minh Nguyên, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Thường trực Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh cùng toàn thể chư hành giả Ni đang an cư tại 4 trú xứ: Diệu Đức, Hồng Ân, Diệu Viên và Diệu Hỷ.

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thành kính tác bạch cúng dường

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thành kính tác bạch cúng dường

Mùa an cư năm năm nay, tại Thừa Thiên Huế có tổng số 753 vị Ni an cư, trong đó có 575 vị Tỳ-kheo-ni, 75 vị Thức-xoa-ma-na và 103 vị Sa-di-ni an cư tại 133 tự viện.

Nhân chuyến thăm, chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN đã đọc tâm thư thăm hỏi, khuyến tấn chư hành giả Ni của Ni trưởng Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương Thích nữ Tịnh Nguyện.

Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương đại diện đoàn đã có lời huấn từ chia sẻ, động viên đến toàn thể chư hành giả, nhấn mạnh ý nghĩa của An cư kiết hạ theo luật Phật chế định và tinh thần pháp lữ đồng hành.

Chư Ni các trú xứ tại Thừa Thiên Huế

Chư Ni các trú xứ tại Thừa Thiên Huế

Dịp này, chư tôn đức Phân ban Ni giới Trung ương đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến các trú xứ nhằm động viên chư hành giả Ni đang cấm túc tại các trường hạ luôn tinh tấn tu học.

Thành kính cúng dường

Thành kính cúng dường

Được biết, nhân mùa An cư kiết hạ, Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức 5 đoàn thăm, cúng dường hơn 60 trường hạ Ni các tỉnh thành. Đoàn do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương làm trưởng đoàn sẽ thăm, cúng dường 16 trường hạ Ni miền Trung.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Tin Phật sự 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Tin Phật sự 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Tin Phật sự 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Tin Phật sự 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.