Phật Giáo

Phật đản trên đất Nhật Bản chùa Đại Nam - Himeji

Thứ năm, 14/04/2014 | 17:45

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật xong, chiều cùng ngày đã làm lễ phóng sinh và cúng chẩn thí âm linh cô hồn cầu nguyện cho quốc thái dân an

Khi hoa anh đào khoe sắc thắm cũng là lúc Nhật Bản tổ chức Hanamatsuri - lễ hội Phật đản sinh tổ chức ngày 8/4, những cánh hoa anh đào trên đất Nhật nở rộ đón mừng ngày đấng Giác Ngộ toàn năng, toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màn vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sinh và những gì bất công trong xã hội, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại.
 
Kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Phật, ngày lịch sử trọng đại và thiêng liêng này để báo Phật ân đức, đồng thời thực hiện lời di huấn tối hậu của bậc Giác ngộ: “Vì đại sự nhân duyên mà thị hiện để khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến”.

Hòa chung trong niềm hân hoan của mọi người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước. Chùa Đại Nam - Himeji nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở hoa anh đào -  cử hành lễ Phật đản sinh, vào ngày Chủ Nhật 13/04/2014 PL.2558 - DL.2014.

Theo ĐĐ.Nhuận Phổ cho biết sở dĩ tổ chức sớm hơn dự định vì muốn các lễ của chùa Đại Nam tổ chức trùng với lễ Nhật Bản vì mọi người được nghỉ làm. Thêm nữa tổ chức hai chùa cách rời thời gian ra để cho phật tử cùng về tham dự. Chùa Hoà Lạc Kobe nơi Đại đức trụ trì sẽ tổ chức đúng dịp lễ Phật đản ngày 11/05/2014 nhằm ngày 13/04 ÂL
 

Trầm hương xông ngát Phật đài
Triệu người con Phật mừng ngày Đản sinh
Rằm nghiêng từng giọt trăng lành
Hương Khánh đản chợt long lanh mắt người

Được biết chùa Đại Nam do Đại đức Thích Nhuân Phổ - du học sinh đang học tại trường đại học Ryukoku đã cùng với quý phật tử phát tâm mua lại mảnh đất với diện tích 1400 m2 để chuẩn bị xây dựng một ngôi chùa thuần Việt tại Nhật Bản.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thương ấm áp của những người con Phật tụ hội dưới mái chùa và có sự chứng minh của Chư tôn đức tăng : ĐĐ.Thích Giác Hiếu trụ trì Viên Giác thiền tự, ĐĐ.Thích Phước Điền nghiên cứu sinh khoá tiến sĩ Aichigakuin ở Nagoya, ĐĐ.Thích Tịnh Ân nghiên cứu sinh khoá thạc sĩ trường Aichigakuin ở Nagoya.

Về phía Nhật Bản có ông Nghị viên thành phố Himeji đến gởi quà mừng Đản sinh, ông trưởng khu vực cùng đến lễ Phật trong tinh thần hoan hỷ.
 
Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm thanh tịnh, đặc biệt trong lễ Phật đản lần này Đại đức trụ trì đã cho ra mắt GĐPT chùa Đại Nam những thế hệ con em kế thừa Phật giáo trong tương lai với mục đích tạo môi trường cho các con em người Việt ngồi lại với nhau bảo lưu giữ gìn và trau dồi ngôn ngữ - văn hoá tâm linh... Thêm vào đó là sự ra mắt đội lân Chùa Đại Nam, tạo một nét văn hoá cho sự giao lưu văn hoá trong tương lai với Nhật Bản.

Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống của Phật giáo Việt nam, sau nghi thức hành chính, đến nghi thức Phật đản và lễ tắm Phật xong, chiều cùng ngày đã làm lễ phóng sinh và cúng chẩn thí âm linh cô hồn cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Thích Nữ Hoa Như
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z