Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/01/2021, 10:50 AM

Phật giáo Hà Giang tổng kết – triển khai công tác Phật sự năm 2020 - 2021

Ngày 25-1, tại là chùa Thiên Ân (tổ 14, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; ĐĐ. Thích Nguyên Toàn, ĐĐ. Thích Thanh Phúc – Đồng UV HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, Chư Tôn đức TT BTS PG tỉnh, các thành viên cư sỹ hội đoàn Phật tử PG các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

tin-tuc_Phat-giao-moi-nhat 1

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Hồ Minh Uy - Phó trưởng phòng Pa 02, Công an tỉnh; ông Lý Hồng Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh và địa phương. 

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 4.jpg

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Gia Quang cho biết, năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Chính quyền, MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã tích cực triển khai các hoạt động Phật sự đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 5.jpg

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Toàn đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021. Theo đó, năm 2020, trước những khó khăn chung của toàn xã hội bởi dịch bệnh, thiên tai và lũ lụt, với sự chỉ đạo kịp thời, chính xác của Hòa thượng Trưởng ban, Thường trực BTS đã bám sát yêu cầu đề ra với tinh thần đoàn kết hòa hợp nên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng khích lệ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai và đói nghèo.

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 6.jpg

Năm 2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã triển khai tốt công tác tổ chức An cư – Kiết hạ cho chư tăng trú xứ trên địa bàn tỉnh ở 02 Hạ trường thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang. Trong suốt ba tháng an cư, chư tăng tham gia sinh hoạt tu học theo Kinh, Luật, Luận do chư tôn đức giảng sư hướng dẫn. 

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 7.jpg

Phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống của dân tộc “Thương người như thế thương thân”; “Lá lành đùm lá rách”. Trong năm qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã vận động Tăng ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác từ thiện xã hội như xây điểm trường, tặng quà cho các gia đình bị thiên tai dịch bệnh, các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ tết... với tổng giá trị lên đến gần 11 tỷ đồng. 

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 8.jpg

Năm tới, BTS tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các ban ngành chung tay trong các hoạt động Phật sự, đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, BTS tỉnh sẽ làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.  

Tại Hội nghị, Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử. 

tin-tuc-phat-giao-moi-nhat 11.jpg

Ông Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị. Ông đánh giá cao mọi hoạt động mà BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã đạt được. Những thành tựu quan trọng trong thời gian qua thể hiện tinh thần đoàn kết hòa hợp, phụng sự Đạo pháp, thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước của Tăng Ni và Phật tử trong Tỉnh. Ông mong muốn Tăng Ni, Phật tử sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, quan hệ chặt chẽ với các cấp Đảng, Chính quyền, Mặt trận để tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, an sinh xã hội làm tốt Đời đẹp Đạo.

Trao quà tại xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Trao quà tại xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Dịp này, GHPGVN tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã trao tặng nhiều xuất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Giúp bà con đón một cái Tết cổ truyền an vui, đầm ấm. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Tin Phật sự 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Tin Phật sự 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Tin Phật sự 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Tin Phật sự 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag