Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 18/01/2020, 12:14 PM

Phật giáo Tiền Giang tặng 2000 phần quà tới bà con khó khăn

Vừa qua, ngày 14/01/2020, Ban Trị sự và Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức trao tặng trên 2.000 phần quà Xuân đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông, thị xã Gò Công và TP. Mỹ Tho.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

tin tuc Phat giao moi nhat 1

Với mong muốn tất cả mọi người đều được vui hưởng một mùa xuân ấm áp, cũng là để thuận tiện gửi quà đến bà con, chư Tôn đức đã tổ chức chia làm 2 đoàn:

Đoàn 1, do Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đi đến các xã: Song Bình, Long Bình Điền, Bình Ninh và Hòa Định thuộc huyện Chợ Gạo; xã Vĩnh Hựu, Long Bình và Long Vĩnh thuộc huyện Gò Công Tây. Tại các địa điểm trên, đoàn đã gửi tặng tổng cộng 650 phần quà. Mỗi phần gồm 400 nghìn đồng tiền mặt.

Cùng đi với Đoàn 1 còn có ĐĐ.Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Thiện Nguyện - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; ĐĐ.Thích Thiện Nghiêm - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Phạm Minh Châu - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ Pháp luật UB MTTQVN tỉnh, cùng quý ông bà thành viên MTTQVN huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây. 

Tin tuc Phat giao moi nhat 2

Đoàn 2, do Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có: TT.Thích Bửu Hòa - Ủy viên Thường trực, trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Nhuận – Thủ quỹ BTS Phật giáo tỉnh; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công; bà Lê Thị Trang – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban phong trào UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Đức Trung – chuyên viên Ban phong trào UB MTTQVN tỉnh cùng các vị đại diện lãnh đạo UB MTTQVN các huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công và TP.Mỹ Tho đồng tham dự.

Đoàn 2 đi đến các xã: Bình Xuân, Bình Đông và Tân Trung thuộc thị xã Gò Công; Tăng Hòa, Tân Thành và Phước Trung thuộc huyện Gò Công Đông. Tổng cộng các điểm đến, đoàn 2 đã gửi tặng bà con 600 phần quà. Riêng tại TP.Mỹ Tho, đoàn 2 đã trao tặng hơn 1.000 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trông thành phố. Mỗi phần quà đều có trị giá 400.000đ tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà Xuân năm nay BTS và Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang gửi tặng đến bà con hơn 800 triệu đồng.

tin tuc Phat giao moi nhat 3

Tại các điểm đến, các phái đoàn cũng được sự đón tiếp nhiệt tình của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương. Trước khi trao tặng quà, chư Tôn đức Trưởng đoàn đã thay mặt cho Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh gửi lời chúc sức khỏe đến bà con nhân dân; Chúc bà con hưởng mùa Xuân Canh Tý thật an vui và hạnh phúc. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo Phật giáo tỉnh cũng gửi lời Chúc mừng năm mới Thành công và Thuận lợi đến toàn thể quý vị lãnh đạo chính quyền và MTTQVN các cấp.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.