Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2019, 09:42 AM

Phật Giáo tỉnh Tiền Giang tổng khai giảng khóa an cư PL.2563

Căn cứ Tỳ-ni Luật tạng, hàng năm vào 03 tháng mùa mưa, Tăng Ni phải tập trung về một trú xứ nhất định để kiết giới An cư nhằm thúc liễm thân tâm, tu tập và trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Phật giáo Tiền Giang 1

Sáng ngày 20/5/2019 (nhằm ngày 16 tháng 04 năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang trang nghiêm tổ chức lễ Khai mạc khóa An cư Kiết hạ PL.2563 tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Phật giáo Tiền Giang 2

Tham dự buổi Lễ có: HT. Thích Trí Huờn, HT. Thích Thiện Hòa, HT. Thích Hạnh Trân, HT. Thích Minh Chí, HT. Thích Huệ Tâm – đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT. Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư PL.2563; HT. Thích Hoằng Đức - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang và hơn 400 Tăng Ni hành giả An cư trong toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền có ông Trần Long Thôn – Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn- Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Thành Danh – Phó trưởng Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; ông Bùi Văn Bảo – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN TP. Mỹ Tho; ông Lê Văn Hạnh – Phó trưởng Phòng Nội vụ thành phố; ông Nguyễn Minh Phụng – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Châu Thành; ông Huỳnh Hữu Nhân – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành; cùng quý vị đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Tiền Giang, TP. Mỹ Tho, huyện Châu Thành và địa phương sở tại đồng tham dự.

Phật giáo Tiền Giang 3

Tại buổi Lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, HT. Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức Khóa ACKH PL.2563 đã phát biểu Khai mạc. Theo đó, Hòa thượng rất vui mừng khi nhìn thấy Tăng Ni về An cư rất đông, như vậy cho thấy quý vị còn yêu mến giới luật đức Phật dạy. Mùa An cư năm nay, Hòa thượng muốn chư hành giả hãy bỏ hết mọi lo toan, thị phi hơn thiệt để nổ lực tịnh tu, học hỏi lẫn nhau để tăng trưởng đạo lực. Có như vậy mới đúng với ý nghĩa An cư mà đức Phật dạy.

Phật giáo Tiền Giang 4

TT. Thích Quảng Lộc – Phó trường BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thay mặt Ban tổ chức khóa An cư PL.2563 cung tuyên danh sách Ban Tổ chức, Ban Giảng huấn  khóa An cư. Năm nay cũng như mọi năm, toàn tỉnh Tiền Giang có 04 điểm An cư, số  lượng hành giả tham dự là 400 vị như sau:

+ Trường hạ chùa Vĩnh Tràng: Dành cho chư Tăng trong toàn tỉnh với 100 hành giả An cư.

+ Trường hạ chùa Sắc tứ Linh Thứu: Dành cho chư Ni trong toàn tỉnh với 120 hành giả An cư.

+ Trường hạ chùa Phật Ân: Dành cho Tăng sinh Trường Trung Cấp với 60 hành giả An cư.

+ Trường hạ chùa Phổ Đức: Dành cho Ni sinh Trường Trung Cấp với 120 hành giả An cư.

Phật giáo Tiền Giang 5

Hòa thượng Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang thông qua lịch giảng dạy cũng như danh sách Ban Giảng huấn trong khóa An cư. Năm nay, Tăng Ni hành giả cả bốn trường Hạ đều học một tuần 05 buổi nội điển (Gồm: Kinh, luật, luận) và 01 buổi ngoại khóa, ngày chủ nhật chuyên hành thiền.

Phật giáo Tiền Giang 6

Đại diện chư Tăng Ni hành giả khóa An cư PL.2563 có bài phát biểu cảm tưởng. Xin tri ân chư Tôn đức Ban Tổ chức đã tận tình tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tăng Ni tỉnh nhà tu học đúng chánh pháp. Xin nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu tập trong ba tháng An cư để xứng đáng với sự quan tâm của chư Tôn đức và tấm lòng ngoại hộ của hàng Phật tử.

Phật giáo Tiền Giang 7

Bà Bùi Thị Mai, Đại diện lãnh đạo các ban ngành tham dự có lời phát biểu trong buổi Lễ: Theo Bà, truyền thống An cư Kiết hạ được BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang chấp hành rất nghiêm túc. Trong các khóa An cư, ngoài việc học hỏi kinh điển đức Phật, Ban Tổ chức luôn dành thời mời đại diện lãnh đạo các ban ngành đến trao đổi với chư hành giả an cư những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật nhà nước hiện hành, từ đó mà chư Tăng Ni trong tỉnh nắm bắt kịp thời và thực hiện có hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo các ban ngành xin chúc chư Tăng Ni hành giả An cư có được một mùa tịnh tu đạt kết quả tốt đẹp.

Phật giáo Tiền Giang 8

Ban đạo từ tại buổi Lễ, HT. Thích Huệ Minh đã gửi lời tri ân đến chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh, chư Tôn đức Thường trực BTS và chư vị lãnh đạo các ban ngành đã quan tâm ủng hộ cho công tác Phật sự này.Hòa thượng cũng có lời sách tấn và cầu chúc cho chư hành giả An cư có được một mùa tịnh tu tròn đầy phúc lạc.

Phật giáo Tiền Giang 9

Đầu giờ chiều, các trường hạ đồng loạt đối thú An cư. Ngoài 4 trường hạ chánh, năm nay BTS cho phép 2 điểm An cư tại chổ là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác và chùa Tịnh Nghiêm, các vị phụ trách hai trường hạ này cũng phải sắp xếp để đại chúng đối thú và tu tập theo thời gian như các trường hạ chánh thức.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Tin Phật sự 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Tin Phật sự 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Tin Phật sự 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Tin Phật sự 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo