Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/05/2019, 14:26 PM

Phụng thỉnh linh mô Ni trưởng Thích Nữ Như Châu

Chiều ngày 05/05/2019 (01/04 Kỷ Hợi), môn đồ pháp quyến chùa Huê Lâm (Q.11), tiếp đón phái đoàn Trung Ương GHGVN, cựu Tăng Ni sinh khóa III cao cấp Phật học, cùng các phái đoàn trong và ngoài nước đến viếng Ni trưởng Thích Nữ Như Châu.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tưởng niệm

Tại giác linh đường, phái đoàn chư tôn đức Trung Ương GHPGVN niêm hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện giác linh Ni trưởng cao đăng Phật quốc. Vào ngày cuối tang lễ, TT.Thích Lệ Trang cử hành lễ phụng thỉnh linh mô - triều Tổ - bạch Phật - Bố tát.

Theo chương trình tang lễ, 05h00 ngày 06/05/2019 (02/04 Kỷ Hợi), ban tổ chức cử hành lễ truy niệm, cung tống kim quan đến đài hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân). Lộ trình di quan đi qua đường: Hồng Bàng - Lũy Bán Bích - Thạch Lam - Bình Long - Tân Kỳ Tân Qúy.

Sinh thời, NT.Thích nữ Như Châu (1939-2019) là vị giáo phẩm Ni có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự với cương vị là Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM từ ngay sau khi Phân ban Ni giới T.Ư được thành lập (2009). Cũng trong năm này, Ni trưởng được BTS GHPGVN TP chính thức bổ nhiệm trụ trì tổ đình Huê Lâm.

Ni trưởng là vị Ni hậu bối của cố NT.Thích nữ Như Thanh (nguyên Vụ trưởng Ni bộ Bắc tông, nguyên trụ trì tổ đình Huê Lâm), chịu nhiều ảnh hưởng của vị Ni trưởng đạo cao đức trọng, có công đức to lớn đối với Phật giáo miền Nam và Ni giới miền Nam nói riêng. NT.Thích nữ Như Châu được cố NT.Thích nữ Như Thanh trực tiếp chỉ dạy và giao nhiều trọng trách về quản lý tự viện, xây dựng, phát triển tự viện, quản chúng tại tổ đình Huê Lâm.

Hành trạng của cố NT.Thích nữ Như Châu là tấm gương tiêu biểu cho việc hành trì nghiêm mật, giữ gìn giới đức trang nghiêm, thanh tịnh, luôn lấy giới luật là điểm tựa trên suốt hành trình tu học và hành đạo.

Lộ trình di quan

Lộ trình di quan

Dưới đây là một số hình ảnh các phái đoàn viếng tang lễ Ni trưởng Thích Nữ Như Châu:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Tin Phật sự 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Tin Phật sự 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Tin Phật sự 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo