Phật Giáo

Quân dân đảo Trường Sa đi chùa Lễ Phật đầu Xuân

Thứ năm, 23/02/2015 | 16:05

Đầu năm đi chùa Lễ Phật là một truyền thống  tốt đẹp của mọi người. Chẳng những đất liền mà ở các chùa trên đảo Trường Sa như chùa Trường Sa Lớn, chùa Sơn Linh (Sơn Ca)… trong những ngày đầu Xuân đông đảo anh em lính đảo và gia đình đã đến chùa thăp hương, lễ Phật cầu nguyện an lành.

Quý Thầy và hải quân Trường Sa đón Xuân Ất Mùi trên đảo
ĐĐ.Thích Pháp Đạt – trú trì chùa Trường Sa Lớn chia sẻ: Ngày Tết quân dân đảo trường Sa đến Chùa Trường Sa Lớn lễ Phật cầu một năm mới, sức khỏe bình an, đoàn kết, hòa hợp, tương trợ, giúp đỡ, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ ...
ĐĐ.Thích Như Đạo - trụ trì chùa Sơn Linh (đảo Sơn Ca) hành lễ cầu nguyên đầu Xuấn Ất Mùi
Cũng như tại chùa Trường Sa Lớn, tại chùa Sơn Linh (Sơn Ca) ĐĐ.Thích Như Đạo, trụ trì chia sẻ: Năm nay không khí vui Xuân đón Tết trên đảo Sơn Ca có phần đặc biệt so với năm trước. Mấy năm trước ngày Tết, anh em lính đảo ngoài giờ trực thì ngồi trò chuyện với nhau. Còn Xuân Ất Mùi, chùa trên đảo Sơn Linh đã trùng tu xong và đã có trụ trì nên giao thừa, và những ngày Tết, anh em trên đảo sau nhưng giờ làm nhiệm vụ  đã đến chùa lễ Phật, cầu nguyện, cầu cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, âm siêu dương thái, pháp giới chúng sinh, loài hữu  tình và vô tỉnh đều trọn thành Phật đạo.
ĐĐ.Thích Pháp Đạt - trú trì chùa Trường Sa Lớn và quý phật tử tại huyện đảo Trường Sa
Mái chùa Sơn Linh (Sơn Ca) đón Xuân năm đầu tiên có Thầy trụ trì
Ấm tình quân dân trên đảo Trường Sa Lớn ngày đầu Xuân Ất Mùi 2015

Trí Bửu - Pháp Đạt - Như Đạo

Trí Bửu - tháng 02/2015
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z