Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/02/2015, 16:05 PM

Quân dân đảo Trường Sa đi chùa Lễ Phật đầu Xuân

Đầu năm đi chùa Lễ Phật là một truyền thống  tốt đẹp của mọi người. Chẳng những đất liền mà ở các chùa trên đảo Trường Sa như chùa Trường Sa Lớn, chùa Sơn Linh (Sơn Ca)… trong những ngày đầu Xuân đông đảo anh em lính đảo và gia đình đã đến chùa thăp hương, lễ Phật cầu nguyện an lành.

Quý Thầy và hải quân Trường Sa đón Xuân Ất Mùi trên đảo
ĐĐ.Thích Pháp Đạt – trú trì chùa Trường Sa Lớn chia sẻ: Ngày Tết quân dân đảo trường Sa đến Chùa Trường Sa Lớn lễ Phật cầu một năm mới, sức khỏe bình an, đoàn kết, hòa hợp, tương trợ, giúp đỡ, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ ...
ĐĐ.Thích Như Đạo - trụ trì chùa Sơn Linh (đảo Sơn Ca) hành lễ cầu nguyên đầu Xuấn Ất Mùi
Cũng như tại chùa Trường Sa Lớn, tại chùa Sơn Linh (Sơn Ca) ĐĐ.Thích Như Đạo, trụ trì chia sẻ: Năm nay không khí vui Xuân đón Tết trên đảo Sơn Ca có phần đặc biệt so với năm trước. Mấy năm trước ngày Tết, anh em lính đảo ngoài giờ trực thì ngồi trò chuyện với nhau. Còn Xuân Ất Mùi, chùa trên đảo Sơn Linh đã trùng tu xong và đã có trụ trì nên giao thừa, và những ngày Tết, anh em trên đảo sau nhưng giờ làm nhiệm vụ  đã đến chùa lễ Phật, cầu nguyện, cầu cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, âm siêu dương thái, pháp giới chúng sinh, loài hữu  tình và vô tỉnh đều trọn thành Phật đạo.
ĐĐ.Thích Pháp Đạt - trú trì chùa Trường Sa Lớn và quý phật tử tại huyện đảo Trường Sa
Mái chùa Sơn Linh (Sơn Ca) đón Xuân năm đầu tiên có Thầy trụ trì
Ấm tình quân dân trên đảo Trường Sa Lớn ngày đầu Xuân Ất Mùi 2015

Trí Bửu - Pháp Đạt - Như Đạo

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Ảnh 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Ảnh 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Ảnh 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Ảnh 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.