Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/04/2017, 07:21 AM

Quảng Nam: Ban TTTT triển khai nhiệm vụ truyền thông

Phật Giáo

Chiều ngày 02/03/Đinh Dậu (29/03/2017), Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị triển khai công tác hoạt động phật sự năm 2017, tại văn phòng BTS Phật giáo tỉnh (chùa Đạo Nguyên, Tp.Tam Kỳ).

Tham dự và chỉ đạo có HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức thành viên Ban TTTT Phật giáo tỉnh, Chư tôn đức đại diện Ban TTTT Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố, phật tử thành viên cùng tham dự.
Quang cảnh buổi họp (HT.Thích Thiện Thành phát biểu chỉ đạo)
Chủ tọa hội nghị ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát biểu khẳng định "...những thành tựu khả quan là nhờ vào sự đoàn kết đóng góp nhiệt tình của mỗi thành viên trong ban, mong rằng Chư tôn đức và phật tử trong năm 2017 tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực để ngành truyền thông Phật giáo tỉnh nhà phát triển vững mạnh, uy tín."

Theo đó, nhiều công tác phật sự thành tựu nổi bật như: thường xuyên đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình phật sự của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở tự viện lên cổng thông tin đại chúng một cách nhanh chóng; thực hiện thành công phim phóng sự Phật giáo huyện Đại Lộc 20 năm phát triển và bản tin Phật giáo tỉnh qua 9 số; lấy tin một cách đầy đủ trong kỳ đại hội Phật giáo các huyện vừa qua.

Hiện nay, toàn tỉnh có 8 Ban TTTT Phật giáo các huyện được thành lập và hoạt động ổn định, nổi bật nhất là ban TTTT Phật giáo các đơn vị Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên và Núi Thành.

Tại hội nghị, Chư tôn đức cũng đã đóng góp ý kiến tích cực và đi đến thống nhất chương trình hoạt động năm 2017 như: tổ chức họp báo và ra mắt hai bộ phim về Phật giáo Quảng Nam nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ mới; tiếp tục bám sát các hoạt động phật sự của BTS, tăng cường kết nối với BTS, với Ban TTTT tại các huyện, thành phố, văn phòng BTS, để cập nhật tin tức, đăng tải kịp thời các hoạt động phật sự trong toàn tỉnh trên trang website: phatgiaoquangnam.vn; phatgiaoquangnam.com và trên các phương tiện truyền thông xã hội, đài phát thanh truyền hình, báo in và báo điện tử…

Dịp này, Ban TTTT cũng đã thống nhất thông qua kịch bản lời bình phim phóng sự 20 năm Phật giáo Quảng Nam và phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp Hòa thượng Thích Thiện Duyên để trình Thường trực BTS Phật giáo tỉnh xem xét.

Đại diện các ban ngành chính quyền tỉnh phát biểu đánh giá cao công tác làm truyền thông của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua và mong rằng Ban TTTT tiếp tục chuyển tải những thông tin bài viết hữu ích của Phật giáo về đạo đức sống để nhiều người tiếp cận, giúp ích đạo lợi đời.

Thay mặt Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Thiện Thành phát biểu chỉ đạo có lời tán thán tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban TTTT đã hoàn thành công tác phật sự mà Giáo hội tỉnh nhà giao phó. Hòa thượng chỉ đạo, năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022), Ban TTTT có trách nhiệm liên hệ để đăng tải thông tin kịp thời.

Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.