Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung tại chùa Thạch Khê

Thứ năm, 13/10/2014 | 08:15

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014) tại chùa Thạch Khê (xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tổ chức buổi lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại bổn tự.

Đạo tràng phật tử nhà chùa đã cung đón Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Chư tôn đức tăng ni cùng đông đảo các đạo tràng phật tử trong và ngoài huyện đến chứng minh và tham dự buổi lễ.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, mưa rất lớn nhưng các phật tử đã không quản ngại, vân tập về chùa rất đông, cùng chung một tấm lòng hộ trì cho ngôi chùa vùng trung du của tỉnh Quảng Nam còn rất nghèo nàn, có được một chiếc chuông góp phần cho các nghi lễ được thập phần trang nghiêm. Chiếc chuông nhà chùa đang sử dụng là vỏ của một quả bom thời chiến được cưa đôi.
 Chư tôn đức niêm hương
Với một lòng thành kính kiến thiết ngôi Tam Bảo trên vùng đất mới, đạo tràng phật tử đã thiết trí lễ đài trang nghiêm, các thợ đúc đồng đang tập trung cao độ cho ngọn lửa hồng của lò nấu đồng ngun ngút bốc cao trước lúc buổi lễ chính thức được bắt đầu.

Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên cùng Chư tôn đức chúng minh đã niêm hương lễ Phật, khai kinh, trì chú Đại bi Tâm Đà La Ni, sái tịnh cam lồ quanh lễ trường.
 Nghi thức sái tịnh
Trước giây phút thiêng liêng giọt đồng đầu tiên chảy vào khuôn đúc, toàn thể đạo tràng đồng thanh niệm danh hiệu Phật, trì chú Đại Bi, các phật tử tín tâm cúng dường kim loại vàng, hùn phước góp phần cho âm thanh của Đại Hồng Chung trong tương lai có tiếng kêu vi diệu trên vùng quê heo hút.

Đại hồng chung được kiến tạo tại chùa Thạch Khê nặng 500 kg, cao 1,7m, đường kính 90cm được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, do các phật tử địa phương và đồng bào đóng góp bằng những chiếc vỏ đạn đồng nhặt được thời chiến tranh để lại.
 
Giọt đồng đỏ hồng chảy vào khuôn đúc chuông
Sau buổi lễ chú nguyện rót đồng thành tựu, ĐĐ.Thích Chúc Đạt trụ trì chùa Thạch Khê cùng đạo tràng phật tử chùa Bửu Nghiêm (Tp.Đà Nẵng) thiết lễ cúng dường Trai tăng và dâng Y lên Chư tôn đức chứng minh cùng Chư tăng ni tham dự, nhằm hồi hướng công đức cúng dường Tam Bảo nhân ngày Khánh đản đức Bồ tát Quán Thế Âm 19/09 Âm lịch.
                                                                                       
Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z