Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/10/2014, 08:15 AM

Quảng Nam: Lễ chú nguyện đúc Đại Hồng Chung tại chùa Thạch Khê

Sáng ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014) tại chùa Thạch Khê (xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tổ chức buổi lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại bổn tự.

Đạo tràng phật tử nhà chùa đã cung đón Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Chư tôn đức tăng ni cùng đông đảo các đạo tràng phật tử trong và ngoài huyện đến chứng minh và tham dự buổi lễ.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, mưa rất lớn nhưng các phật tử đã không quản ngại, vân tập về chùa rất đông, cùng chung một tấm lòng hộ trì cho ngôi chùa vùng trung du của tỉnh Quảng Nam còn rất nghèo nàn, có được một chiếc chuông góp phần cho các nghi lễ được thập phần trang nghiêm. Chiếc chuông nhà chùa đang sử dụng là vỏ của một quả bom thời chiến được cưa đôi.
 Chư tôn đức niêm hương
Với một lòng thành kính kiến thiết ngôi Tam Bảo trên vùng đất mới, đạo tràng phật tử đã thiết trí lễ đài trang nghiêm, các thợ đúc đồng đang tập trung cao độ cho ngọn lửa hồng của lò nấu đồng ngun ngút bốc cao trước lúc buổi lễ chính thức được bắt đầu.

Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên cùng Chư tôn đức chúng minh đã niêm hương lễ Phật, khai kinh, trì chú Đại bi Tâm Đà La Ni, sái tịnh cam lồ quanh lễ trường.
 Nghi thức sái tịnh
Trước giây phút thiêng liêng giọt đồng đầu tiên chảy vào khuôn đúc, toàn thể đạo tràng đồng thanh niệm danh hiệu Phật, trì chú Đại Bi, các phật tử tín tâm cúng dường kim loại vàng, hùn phước góp phần cho âm thanh của Đại Hồng Chung trong tương lai có tiếng kêu vi diệu trên vùng quê heo hút.

Đại hồng chung được kiến tạo tại chùa Thạch Khê nặng 500 kg, cao 1,7m, đường kính 90cm được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, do các phật tử địa phương và đồng bào đóng góp bằng những chiếc vỏ đạn đồng nhặt được thời chiến tranh để lại.
 
Giọt đồng đỏ hồng chảy vào khuôn đúc chuông
Sau buổi lễ chú nguyện rót đồng thành tựu, ĐĐ.Thích Chúc Đạt trụ trì chùa Thạch Khê cùng đạo tràng phật tử chùa Bửu Nghiêm (Tp.Đà Nẵng) thiết lễ cúng dường Trai tăng và dâng Y lên Chư tôn đức chứng minh cùng Chư tăng ni tham dự, nhằm hồi hướng công đức cúng dường Tam Bảo nhân ngày Khánh đản đức Bồ tát Quán Thế Âm 19/09 Âm lịch.
                                                                                       
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo