Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/08/2017, 07:20 AM

Quảng Nam: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Lộc Tân

Sáng ngày 10/8/2017 (19/6 nhuận/ Đinh Dậu) tại chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành đã diễn ra lễ thế phát xuất gia cho Phật tử Phạm Thanh Bình, pháp danh Nhuận Tâm, sinh năm 2004.

 
Tại buổi lễ, sau khi ĐĐ.Thích Thông Khiêm (trụ trì chùa Lộc Tân) niêm hương bạch Phật, đã khai đạo giáo huấn trước khi chính thức cử hành nghi thức thế phát. Đại đức nhấn mạnh việc thế phát xuất gia là hạnh nguyện thoát tục, quyết theo con đường giác ngộ và giải thoát cho mình và cho tha nhân. Con đường ấy được bắt đầu bằng việc tôn thờ Phật, Pháp, Tăng và sống đời phạm hạnh mà các bậc thầy tổ đã đi qua.
 
Bên cạnh đó, còn nhắc nhở Phật tử Nhuận Tâm phải luôn giữ tín tâm tăng trưởng, tinh tấn tu tập, trao dồi văn tư tu, giới định tuệ để nối gót các bậc tiền bối làm rường cột cho Phật pháp sau này; điều cần thiết khi còn nhỏ là phải học hành thật tốt về Phật học lẫn thế học mới có thể giúp bản thân và cho nhiều người được an lạc giải thoát.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người; đặc biệt đối với chú Nhuận Tâm, một chỏm tóc còn chừa lại, như lời nhắc nhở chú tiểu phải luôn phấn đấu để vượt qua, tự chuyển hóa và tự chiến thắng chính mình.

Nguyên Tuân - Ban TTTT huyện Núi Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học