Phật Giáo

Quảng Nam: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Lộc Tân

Thứ năm, 11/08/2017 | 07:20

Sáng ngày 10/8/2017 (19/6 nhuận/ Đinh Dậu) tại chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành đã diễn ra lễ thế phát xuất gia cho Phật tử Phạm Thanh Bình, pháp danh Nhuận Tâm, sinh năm 2004.

 
Tại buổi lễ, sau khi ĐĐ.Thích Thông Khiêm (trụ trì chùa Lộc Tân) niêm hương bạch Phật, đã khai đạo giáo huấn trước khi chính thức cử hành nghi thức thế phát. Đại đức nhấn mạnh việc thế phát xuất gia là hạnh nguyện thoát tục, quyết theo con đường giác ngộ và giải thoát cho mình và cho tha nhân. Con đường ấy được bắt đầu bằng việc tôn thờ Phật, Pháp, Tăng và sống đời phạm hạnh mà các bậc thầy tổ đã đi qua.
 
Bên cạnh đó, còn nhắc nhở Phật tử Nhuận Tâm phải luôn giữ tín tâm tăng trưởng, tinh tấn tu tập, trao dồi văn tư tu, giới định tuệ để nối gót các bậc tiền bối làm rường cột cho Phật pháp sau này; điều cần thiết khi còn nhỏ là phải học hành thật tốt về Phật học lẫn thế học mới có thể giúp bản thân và cho nhiều người được an lạc giải thoát.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người; đặc biệt đối với chú Nhuận Tâm, một chỏm tóc còn chừa lại, như lời nhắc nhở chú tiểu phải luôn phấn đấu để vượt qua, tự chuyển hóa và tự chiến thắng chính mình.

Nguyên Tuân - Ban TTTT huyện Núi Thành
Nguyên Tuân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z