Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 17/05/2022, 11:07 AM

Quảng Ngãi: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiết giới thọ An cư

Tuân theo Tỳ-ni tạng, sau đại lễ kính mừng Phật đản, sáng ngày 16/5/2022 (16/4/Nhâm Dần), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm khai pháp Kiết giới thọ An cư trong ba tháng hạ PL. 2566, DL. 2022 tại chùa Pháp Hóa, trụ sở của Ban Trị sự tỉnh.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Đạt, UV. HĐTS GHPGVN, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thiền chủ Đạo tràng An cư chùa Pháp Hóa; Hòa thượng Thích Trí Thắng, UV. HĐTS. GHPGVN, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Thông Hội, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Hạnh Khương, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Tư Nghĩa, chư Tôn đức phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức tại các tự viện trong địa bàn thành phố Quảng Ngãi và chư Tôn đức tại một số huyện không có đạo tràng An cư tập trung.

a5.phatgiao.org.vn

Trước khi tác pháp Kiết giới thọ An cư, Đại đức Thích Hạnh Kiên, thư ký Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh kiểm chúng và công bố danh sách chư Tăng Kiết giới thọ An cư là 60 hành giả.

Ý nghĩa lễ Tự Tứ mùa An cư kiết hạ

a4.phatgiao.org.vn

Hòa thượng Thiền chủ và đại chúng niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì tụng chú Đại bi. Tiếp đến, Hòa thượng Thích Thông Hội được cung thỉnh làm Hòa thượng Yết ma kiết giới. Sau khi đại chúng ba lần nghe Thầy Duy Na xướng tiêu tướng của các cương giới, Hòa thượng Yết ma đã cử hành những pháp yết ma kiết giới trường, đại giới, tịnh trù, tịnh khố. Sau đó, đại chúng thỉnh đức Phật thọ An cư, thỉnh chư vị Hòa thượng Thích Huệ Đạt, Hòa thượng Thích Trí Thắng, Hòa thượng Thích Hạnh Khương, Hòa thượng Thích Thông Hội đối thủ tác bạch An cư. Và chư hành giả An cư lần lượt tác pháp thọ An cư như pháp.

a2.phatgiao.org.vn
a1.phatgiao.org.vn

An cư Kiết hạ thực hành lời dạy của đức Phật

Sau phần kiết giới thọ An cư, pháp lệnh chung bảng được khai dụng. Pháp sự Kiết giới thọ An cư kết thúc trong niềm hỷ lạc. Chư hành già y luật hành trì.

a10.phatgiao.org.vn
a11.phatgiao.org.vn

Năm nay, ngoài Đạo tràng An cư chùa Pháp Hóa của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các huyện, thị xã Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Bình Sơn cũng tổ chức Kiết giới thọ An cư tập trung tại trụ sở văn phòng Ban trị sự Phật giáo huyện.tai huyện tư nghĩa, hành giả an cư tại Chùa Từ Nghiêm, Chư Ni Kiết giới thọ An cư tại chùa Tịnh Nghiêm, TP. Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ: 

a9.phatgiao.org.vn
a8.phatgiao.org.vn
a7.phatgiao.org.vn
a12.phatgiao.org.vn
a13.phatgiao.org.vn
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Trong nước 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Trong nước 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Trong nước 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Trong nước 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.