Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 24/04/2022, 13:51 PM

Quảng Ngãi: Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI suy cử tân Ban Trị sự với đội ngũ nhân sự trẻ

Sáng nay 24-4, tại chùa Pháp Hóa (TP Quảng Ngãi). Chứng minh Đại hội, Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đánh giá cao kết quả suy cử nhân sự tại Đại hội, đúng với Giáo chỉ của Đức Quyền Pháp Chủ HĐCM và Thông tư của Trung ương Giáo hội về việc trẻ hóa nhân sự lãnh đạo.

Tiếp nối thành công Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh thành, Quảng Ngãi là đơn vị thứ 2 tại Miền Trung trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, vào sáng nay 24-4, tại chùa Pháp Hóa (TP Quảng Ngãi). Chứng minh Đại hội, Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đánh giá cao kết quả suy cử nhân sự tại Đại hội, đúng với Giáo chỉ của Đức Quyền Pháp Chủ HĐCM và Thông tư của Trung ương Giáo hội về việc trẻ hóa nhân sự lãnh đạo.

HUY_3886
HUY_3890

Quang lâm hội trường, chư Tôn đức Ban chứng minh, Đoàn Chủ tọa, đại biểu chính quyền các cấp thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Đạo kỳ, Quốc kỳ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm chư tiền bối hữu công đã viên tịch, đồng bào tử nạn do đại dịch Covid-19.

HUY_3900
HUY_3923

Cung thỉnh Ban chứng minh Đại hội: Trưởng lão HT.Thích An Điền, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ.

HUY_3936

Đoàn chủ tọa: HT.Thích Thích Hạnh Lạc, Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Tổ chức; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội; TT.Thích Phước Nguyên, Ủy viên TT HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội; HT.Thích Trí Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự và chư Tôn đức Phó Trưởng Ban Trị sự.

HUY_3894
HUY_3896
HUY_3897

Tham dự Đại hội có: ông Võ Thanh An, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vân Tinh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Trần Ngọc Nguyên, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thái Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh bà Chamale’a Thị Thùy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Quãng Ngãi, địa phương sở tại; và gần 200 đại biểu tham dự.

HUY_3916

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, điều hành đại hội

HUY_3909
HUY_3918

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Hạnh Lạc trân trọng chào mừng chư Tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Chính quyền các cấp tỉnh Quãng Ngãi và toàn thể Đại biểu tham dự Đại hội.

HUY_3921

Đại Đức Thích Thông Huy, Phó Ban kiêm Chánh thư ký đãi lao cho Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự, đọc phát biểu khai mạc

HUY_3913

Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự tin tưởng rằng với tinh thần hòa hợp, thống nhất ý chí tập thể, Đại hội kỳ này sẽ suy cử được tân Ban Trị sự nhiệm kỳ VI là người có đủ đạo tâm, đạo hạnh và năng lực để tiếp tục lãnh đạo Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc và đất nước.

HUY_3904

Tại Đại hội, Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Thích Hạnh Nhân báo cáo sơ lược công tác Phật sự nhiệm kỳ V.

Thống kê Tăng Ni, Tự viện là một trong những công tác trọng tâm của Giáo hội giữa nhiệm kỳ trước đến nhiệm kỳ sau: Toàn tỉnh có 282 Tự viện (279 chùa Bắc Tông, 03 Tịnh xá, 04 Niệm Phật đường, 11 Tịnh thất). Tổng số Tăng Ni là 376 vị.

HUY_3926
HUY_3930

Nhiệm kỳ qua các công tác về Ban Ngành trực thuộc mũi nhọn đã tham mưu cho Ban Thường trực Ban Trị sự hoạt động nhịp nhàng đồng bộ, được thể hiện qua các công tác Phật sự nổi bật như: quản lý Tự viện, thuyên chuyển Tăng Ni, An cư Kiết Hạ, Đại lễ Phật đản, Khóa bồi dưỡng hành chánh, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, đào tạo 4 khóa Trung cấp Phật học với 186 Tăng Ni tốt nghiệp, mở rộng trụ sở văn phòng hành chánh… cùng các ban Hoằng pháp, Từ thiện xã hội, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Thông tin tru1yền thông… đều có những hoạt động sáng tạo và ổn định trong tình hình mới, đúng với thông tư hướng dẫn của Trung ương Giội và pháp luật nhà nước hiện hành.

HUY_3901

Hưởng ứng sự vận động của Nhà nước và chính quyền địa phương, cùng sự phát động của Trung ương Giáo hội, Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội thiết thực, tham gia phòng chống dịch Covid-19, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào khó khăn trong và ngoài tỉnh, với tổng kinh phí thực hiện trong 5 năm qua là hơn 114 tỷ đồng.

HUY_3951
HUY_3949

Dịp này, Trung ương Giáo hội đã trao tặng Bằng tuyên công đức cho 3 tập thể và 6 cá nhân để nhằm khích lệ tinh thần cho những Tăng Ni đã ra sức dấn thân, phụng sự vì sự phát triển bền vững của GHPGVN.

HUY_3953
HUY_3954

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quãng Ngãi trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

HUY_3956

Kết thúc 5 năm thừa hành Phật sự, HT.Thích Hạnh Lạc thay mặt Ban Trị sự nhiệm kỳ V, tuyên bố mãn nhiệm.

HUY_3963

HT.Thích Trí Thắng đại diện Tiểu ban nhân sự Đại hội, dự trình danh sách nhân sự Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quãng Ngãi nhiệm kỳ VI.

HUY_3980

Tiếp nhận danh sách nhân sự nhiệm kỳ VI, Chủ tọa đoàn cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS lấy biểu quyết của đại biểu.

HUY_3988

Toàn thể đại biểu nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quãng Ngãi nhiệm kỳ VI (2022-2027) gồm 41 thành viên; Hòa thượng Hòa thượng Thích Thông Hội được suy cử đảm nhiệm Trưởng Ban Trị sự; ĐĐ.Thích Thông Huy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự; ĐĐ.Thích Đông Pháp, TT.Thích Như Tiến, ĐĐ.Thích Hạnh Phước, TT.Thích Tâm Lạc, ĐĐ.Thích Thông Pháp, đồng Phó Trưởng Ban Trị sự; ĐĐ.Thích Quảng Nghiêm, Chánh Thư ký

HUY_3934

Ông Võ Thanh An, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vân Tinh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, phát biểu chúc mừng Đại hội và thay mặt Chính quyền tỉnh biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp từ Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử trong thời gian qua đã góp phần ổn định và phát triển quê hương Quảng Ngãi. Theo đó, ông hy vọng tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy tinh thần hộ quốc, an dân của Phật giáo, đồng hành cùng Chính quyền tỉnh chăm lo đời sống cho người dân được ấm no, hạnh phúc.

HUY_3964

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, thay mặt Trung ương Giáo hội ghi nhận và tán dương những thành tựu Phật sự của Phật giáo tỉnh Quãng Ngãi đã đạt được trong nhiệm kỳ V. Dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Hạnh Lạc, trong nhiệm kỳ qua, toàn thể Ban Trị sự đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hòa thượng Chủ tịch đánh giá cao kết quả suy cử nhân sự tại Đại hội, đúng với Giáo chỉ của Đức Quyền Pháp Chủ HĐCM và Thông tư 60 của Trung ương Giáo hội về việc trẻ hóa nhân sự lãnh đạo. Hòa thượng có niềm tin với đội ngũ nhân sự trẻ, có năng lực, trình độ và đạo hạnh sẽ kế thừa và phát huy được thành quả Phật sự của chư vị tiền nhân, tiếp tục dấn thân phụng sự Giáo hội, hoằng pháp lợi sanh, tích cực tham gia từ thiện xã hội…

HUY_3995

Hòa thượng chúc cho tân Ban Trị sự sẽ gặt hái được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trong nhiệm kỳ VI, từ đó giữ vững vai trò Phật giáo trong lòng dân tộc, góp phần làm cho Giáo hội trang nghiêm, vững mạnh.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Muôn vạn kiếp Phật sống vì chúng sinh

Trong nước 16:36 24/06/2022

Để có thể tôn kính được Phật ta cũng phải có trí tuệ. Hiểu được Phật, thì ta nói có thể tôn kính được Phật, còn không mình cứ tin kiểu Thần Thánh chung chung thì mình cũng thành những người mê tín.

Rèn luyện ba ngàn oai nghi

Trong nước 16:36 24/06/2022

Phải quán nhân duyên thấy rõ mới hành Bồ-tát đạo. Người làm được, mình bắt chước là chuốc lấy tai họa.

Trà Vinh: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức Đại giới đàn Lưu Đoan Phật lịch 2566

Trong nước 16:34 24/06/2022

Theo đó, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức Đại giới đàn Lưu Đoan dành cho giới tử Tăng Ni có đủ điều kiện thọ giới tu học.

Vay phước của Phật để thoát cơn bệnh hiểm nghèo, tai nạn hiểm nguy

Trong nước 15:11 24/06/2022

Ở đây chúng ta để ý một điều rằng: có một nguồn phước vô tận trong vũ trụ này cho ta mượn, nguồn phước đó là từ nơi Đức Phật. Và dù phước của Phật là vô tận, nhưng hễ có vay thì phải có trả, vì không có điều gì qua được luật Nhân Quả.