Phật Giáo

Quảng Trị: Niệm Phật đường Thạch Hãn tổ chức Phật đản

Thứ năm, 31/05/2015 | 09:15

20h00 ngày 12/04/Ất Mùi (29/05/2015), tại lễ đài niệm Phật đường Thạch Hãn (thị xã Quảng Trị), Ban Hộ tự, Ban tổ chức đã long trọng tổ chức Lễ kính mừng Khánh đản của đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, đồng thời tác lễ Tắm Phật.

Đến dự và chúc mừng Đại lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN Thị xã Quảng Trị, lãnh đạo các cơ quan Ban ngành cấp tỉnh trên địa bàn, cùng đông đảo bà con phật tử, các ban ngành NPĐ đã hân hoan đón mừng Khánh đản. 
 
Tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Tuệ Định trú xứ thay mặt chư tăng ni hiện tiền và Ban Hộ tự đã trang trọng cung tuyên Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN; cư sĩ Lê Văn Diêu - Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Trị, đại diện NPĐ đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, ông Nguyễn Văn Cẩm - Chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Quảng Trị đã phát biểu chúc mừng.
 
Sau lễ chính thức, Lễ trường hân hoan thanh tịnh lần lượt tắm Phật, thể hiện lòng tôn kính vô biên đối với đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thị hiện Tôn dung Đản sinh.
 
 
Được biết vào dịp này, lãnh đạo UBMTTQVN Thị xã và phường 3 đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình phật tử có hoàn cảnh khó khăn, thăm và động viên các phật tử tiêu biểu, dâng hương hoa và phẩm vật cúng dường Đại lễ Phật đản trong tinh thần hòa hợp, chia sẻ và thành kính.

Như Diệu 
Như Diệu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z