Sóc Trăng: Hoàn cảnh của một bệnh nhân nghèo vừa ra đi

Thứ năm, 30/09/2018 | 15:33

Mọi sự kêu gọi đóng góp đang thực hiện phải dừng lại, khi hay tin em đã trút hơi thở sau cùng lúc 2h sáng ngày 21/08/Mậu Tuất (30/09/2018). Thế là chấm dứt một cuộc đời của cậu bé mồ côi, chấm dứt những ngày gian khổ tìm kiếm cái ăn, thiếu thốn tình thân. Nếu như em có một gia đình đầy đủ có lẽ cuộc sống của em sẽ vơi bớt phần nỗi khó nhọc. Dẫu sao cũng cầu nguyện cho em thanh thản ở bên kia thế giới!...

Sáng ngày 20/8/Mậu Tuất (29/9/2018), tại bệnh viện, theo thông tin từ người thân của em Sơn Lưu Kỳ sinh năm 1999, cho biết tình trạng của em rất nguy kịch và mong muốn sự trợ giúp từ các chương trình từ thiện.

Khi biết thông tin và tiến hành khảo sát, chúng tôi mới biết em từng là trường hợp đã từng được phẫu thuật tim miễn phí cách đây mấy năm. Do mẹ mất sớm, cha lại bỏ đi, người bà già yếu chăm lo cho đứa cháu với hy vọng sức khỏe cháu bình thường trở lại. Nhưng đáng buồn, sau khi em bình phục thì người bà đã qua đời. 

Em Sơn Lưu Kỳ sống trong sự trợ giúp của bà con lối xóm khóm 7. Vì hoàn cảnh thiếu thốn, em đi làm có ngày được ngày không, hoàn cảnh công việc còn đòi hỏi thường xuyên phải ngâm mình dưới nước và khuân vác nặng nhọc, vì vậy bệnh tim của em đã bị tái phát và mắc thêm các căn bệnh về lao phổi khác. Cả xóm và bà con đều góp sức để giúp em trang trải tiền viện phí nhưng các bác sĩ cho biết cần thêm 27 triệu đồng để giúp điều trị cho em. 
 
Nhưng mọi sự kêu gọi đóng góp đang thực hiện phải dừng lại, khi hay tin em đã trút hơi thở sau cùng lúc 2h sáng ngày 21/8/Mậu Tuất (30/9/2018). Thế là chấm dứt một cuộc đời của cậu bé mồ côi, chấm dứt những ngày gian khổ tìm kiếm cái ăn, thiếu thốn tình thân. Nếu như em có một gia đình đầy đủ có lẽ cuộc sống của em sẽ vơi bớt phần nỗi khó nhọc. Dẫu sao cũng cầu nguyện cho em thanh thản ở bên kia thế giới!...

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ