Phật Giáo

Sóc Trăng: Thăm và trao quà cho hộ bị hỏa hoạn

Thứ năm, 27/04/2015 | 08:27

Trưa ngày 02/03/Ất Mùi (20/04/2015), căn nhà của anh Nguyễn Văn Thế ở khóm Kinh Ven, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu đã bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Nguyên nhân do vợ anh ở nhà bật nấu nồi cơm điện và tranh thủ thời gian vào bệnh viện thăm mẹ, quá trình đó các đường điện bị chập, gặp cơn gió lớn nên ngọn lửa bắt nhanh.
 
Nhà ở xa khu dân cư, vì vậy việc trợ giúp khắc phục không kịp thời, mặc dù bà con lối xóm hết sức cố gắng để dập tắt.

Nhưng rất may, cả 6 thành viên trong gia đình không ai bị thiệt hại, do thời gian đó con của anh Thế đi học, rồi ở bên ngoài, mọi người tập trung lo thăm mẹ bệnh. Hậu quả của vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.  
 
 
Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và sau đó Hội Chữ thập đỏ thị xã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường Khánh Hòa đến động viên và trao quà cứu trợ góp phần giúp cho gia đình anh Thế khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn. Bà con lối xóm, nhanh chóng cất dựng tạm căn nhà bằng cây lá để anh Thế có chỗ nơi trú ngụ. 

Từ tình hình trên, rút ra bài học kinh nghiệm, khi vắng nhà, chúng ta nên ngắt cầu dao điện để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra cho mình cũng như mọi người. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z