Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/04/2015, 08:27 AM

Sóc Trăng: Thăm và trao quà cho hộ bị hỏa hoạn

Trưa ngày 02/03/Ất Mùi (20/04/2015), căn nhà của anh Nguyễn Văn Thế ở khóm Kinh Ven, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu đã bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Nguyên nhân do vợ anh ở nhà bật nấu nồi cơm điện và tranh thủ thời gian vào bệnh viện thăm mẹ, quá trình đó các đường điện bị chập, gặp cơn gió lớn nên ngọn lửa bắt nhanh.
 
Nhà ở xa khu dân cư, vì vậy việc trợ giúp khắc phục không kịp thời, mặc dù bà con lối xóm hết sức cố gắng để dập tắt.

Nhưng rất may, cả 6 thành viên trong gia đình không ai bị thiệt hại, do thời gian đó con của anh Thế đi học, rồi ở bên ngoài, mọi người tập trung lo thăm mẹ bệnh. Hậu quả của vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.  
 
 
Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và sau đó Hội Chữ thập đỏ thị xã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường Khánh Hòa đến động viên và trao quà cứu trợ góp phần giúp cho gia đình anh Thế khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn. Bà con lối xóm, nhanh chóng cất dựng tạm căn nhà bằng cây lá để anh Thế có chỗ nơi trú ngụ. 

Từ tình hình trên, rút ra bài học kinh nghiệm, khi vắng nhà, chúng ta nên ngắt cầu dao điện để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra cho mình cũng như mọi người. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo