Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/04/2015, 08:27 AM

Sóc Trăng: Thăm và trao quà cho hộ bị hỏa hoạn

Trưa ngày 02/03/Ất Mùi (20/04/2015), căn nhà của anh Nguyễn Văn Thế ở khóm Kinh Ven, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu đã bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Nguyên nhân do vợ anh ở nhà bật nấu nồi cơm điện và tranh thủ thời gian vào bệnh viện thăm mẹ, quá trình đó các đường điện bị chập, gặp cơn gió lớn nên ngọn lửa bắt nhanh.
 
Nhà ở xa khu dân cư, vì vậy việc trợ giúp khắc phục không kịp thời, mặc dù bà con lối xóm hết sức cố gắng để dập tắt.

Nhưng rất may, cả 6 thành viên trong gia đình không ai bị thiệt hại, do thời gian đó con của anh Thế đi học, rồi ở bên ngoài, mọi người tập trung lo thăm mẹ bệnh. Hậu quả của vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng.  
 
 
Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và sau đó Hội Chữ thập đỏ thị xã kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường Khánh Hòa đến động viên và trao quà cứu trợ góp phần giúp cho gia đình anh Thế khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn. Bà con lối xóm, nhanh chóng cất dựng tạm căn nhà bằng cây lá để anh Thế có chỗ nơi trú ngụ. 

Từ tình hình trên, rút ra bài học kinh nghiệm, khi vắng nhà, chúng ta nên ngắt cầu dao điện để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra cho mình cũng như mọi người. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Gieo mầm thiện 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Gieo mầm thiện 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Gieo mầm thiện 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Gieo mầm thiện 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.