Phật Giáo

Sri Lanka: Lãnh đạo Phật giáo kêu gọi một cuộc bầu cử tự do và công bằng

Thứ năm, 07/01/2015 | 09:16

Ngày 05/01/2014, Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Sri Lanka chính thức kêu gọi một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Các Ngài trực tiếp đề nghị đến ông Mahindra Deshapriya người đứng đầu của Ủy ban Bầu cử Sri Lanka, phải đảm bảo một cuộc bầu cử tự do và công bằng cho cộng đồng quốc tế, để tôn vinh đất nước sau cuộc bầu cử.

Nhị vị Trưởng lão lãnh đạo Tăng già Phật giáo Sri Lanka
Trong một bức thư gửi cho Ủy Bầu cử, Đại lão Hòa thượng Udugama Buddharakkhita Sri Maha Nayaka Thera, Hòa thượng Thibbatuwawe Sri Siddhartha Thera đã cho biết, từ thời cổ đại các bậc Tăng già Quốc sư luôn có trách nhiệm để hướng dẫn người dân nước này sống trong sự thống nhất, hòa bình và cùng tồn tại.
Bức thư của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Tăng già Phật giáo Sri Lanka
Thay mặt chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Tăng già Phật giáo Sri Lanka, Đại lão Hòa thượng Udugama Buddharakkhita Sri Maha Nayaka Thero nhấn mạnh rằng: “Yêu cầu cuộc bầu cử trong nước không diễn ra bạo lực, yêu cầu các Ủy viên bầu cử thực hiện đúng pháp luật, tạo một môi trường hòa bình cho người dân bỏ phiếu tự do bình đẳng”.

Ủy ban Bầu cử Sri Lanka ngày 21/11/2014 ấn định cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn ở nước này sẽ diễn ra vào ngày 08/01/2015.

Thích Vân Phong 
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z