Phật Giáo

Sri Lanka: Mít tinh quẩn chúng thúc đẩy cải cách Hiến pháp

Thứ năm, 13/11/2014 | 08:42

Hôm thứ Tư, ngày 12/11, Phong trào Quốc gia Sri Lanka của Hội đồng Quốc gia ngày mai trong sáng, phối hợp với Phong trào Nhân dân cho xã hội cùng tổ chức một cuộc mít tin quần chúng để thúc đẩy cải cách Hiến pháp trước khi bầu cử Tổng thống.

Các cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào ngày 12, xuất phát từ căn cứ cứ Muttiah gần tu viện Gangaramaya, Sri Jinarathana Rd, Colombo, Sri Lanka. Tất cả các Đảng phái chính trị và các tổ chức dân sự đều được mời tham dự sự kiện này.

Tổ chức hàng loạt các cuộc biểu tình nhằm thể hiện quyền lực của nhân dân để tác động các ứng cử viên tranh cử Tổng thống sửa đổi Hiến pháp.
 
Người triệu tập Phong trào Quốc gia Ngày mai và nghị sĩ của liên minh cầm quyền Jathika Hela Urumaya (JHU - Đảng Di sản quốc gia), Thượng tọa Athuraliye Rathana Thera, thành viên Quốc hội Sri Lanka, và triệu tập của Phong trào Nhân dân cho một xã hội, Thượng tọa Maduluwawe Sobhitha Thera đang tổ chức chiến dịch.

Trong khi đó, tập thể của các tổ chức Quốc gia cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp đặc biệt ngày 12 tại sân vận động Sugathadasa để làm roc nét các mối đe dọa của các dự án  do nước ngoài tài trợ. Cuộc họp dự kiến bắt đầu vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

Các tổ chức đã mời một số nhà lãnh đạo chính trị và các vị lãnh đạo Quốc gia Tự do Mặt trận (NFF), ông Wimal Weerawansa, lãnh đạo đảng Jathika Nidahas Peramuna và Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Dịch vụ Kỹ thuật, nhà ở và chung Các tiện nghi trong Tự do liên minh Chính phủ của dân United. Đảng Di sản Quốc gia (Jathika Hela Urumaya) (JHU), đại diện Nhân dân Mặt trận (Mahajana Eksath Peramuna (MEP),  Ông Dinesh Gunawardena, Bộ trưởng Bộ Phát triển Đô thị và khu vực Sacred đến tham dự sự kiện này.

Tuy nhiên, theo phương tiện truyền thông báo cáo cho biết Bộ trưởng Dinesh Gunawardena và Patali Champika Ranawaka đã quyết định không tham gia cuộc họp.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z