Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 13/11/2014, 08:42 AM

Sri Lanka: Mít tinh quẩn chúng thúc đẩy cải cách Hiến pháp

Hôm thứ Tư, ngày 12/11, Phong trào Quốc gia Sri Lanka của Hội đồng Quốc gia ngày mai trong sáng, phối hợp với Phong trào Nhân dân cho xã hội cùng tổ chức một cuộc mít tin quần chúng để thúc đẩy cải cách Hiến pháp trước khi bầu cử Tổng thống.

Các cuộc biểu tình sẽ được tổ chức vào ngày 12, xuất phát từ căn cứ cứ Muttiah gần tu viện Gangaramaya, Sri Jinarathana Rd, Colombo, Sri Lanka. Tất cả các Đảng phái chính trị và các tổ chức dân sự đều được mời tham dự sự kiện này.

Tổ chức hàng loạt các cuộc biểu tình nhằm thể hiện quyền lực của nhân dân để tác động các ứng cử viên tranh cử Tổng thống sửa đổi Hiến pháp.
 
Người triệu tập Phong trào Quốc gia Ngày mai và nghị sĩ của liên minh cầm quyền Jathika Hela Urumaya (JHU - Đảng Di sản quốc gia), Thượng tọa Athuraliye Rathana Thera, thành viên Quốc hội Sri Lanka, và triệu tập của Phong trào Nhân dân cho một xã hội, Thượng tọa Maduluwawe Sobhitha Thera đang tổ chức chiến dịch.

Trong khi đó, tập thể của các tổ chức Quốc gia cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp đặc biệt ngày 12 tại sân vận động Sugathadasa để làm roc nét các mối đe dọa của các dự án  do nước ngoài tài trợ. Cuộc họp dự kiến bắt đầu vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

Các tổ chức đã mời một số nhà lãnh đạo chính trị và các vị lãnh đạo Quốc gia Tự do Mặt trận (NFF), ông Wimal Weerawansa, lãnh đạo đảng Jathika Nidahas Peramuna và Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Dịch vụ Kỹ thuật, nhà ở và chung Các tiện nghi trong Tự do liên minh Chính phủ của dân United. Đảng Di sản Quốc gia (Jathika Hela Urumaya) (JHU), đại diện Nhân dân Mặt trận (Mahajana Eksath Peramuna (MEP),  Ông Dinesh Gunawardena, Bộ trưởng Bộ Phát triển Đô thị và khu vực Sacred đến tham dự sự kiện này.

Tuy nhiên, theo phương tiện truyền thông báo cáo cho biết Bộ trưởng Dinesh Gunawardena và Patali Champika Ranawaka đã quyết định không tham gia cuộc họp.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Quốc tế 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Quốc tế 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Quốc tế 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Quốc tế 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.