Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 20/01/2015, 06:27 AM

Sri Lanka: Tân Tổng thống cam kết phát triển đất nước hòa giải dân tộc và tôn giáo

Tin từ Colombo, tân Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena nói rằng: nếu ông đắc cử sẽ xây dựng một quốc gia hòa bình thịnh vượng, trong khi thực hiện các cam kết đưa ra trước công chúng tại các cuộc bầu cử Tổng thống.

 
Tân Tổng thống nói: “Chính phủ do công chúng bầu, và luôn luôn tìm đến các bậc chư tôn Thiền đức Tăng già (Maha Sangha) để được khai thị và Chúc Phúc Cát tường, nhằm thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đối với nhân dân”. 

Buổi lễ theo nghi thức Phật giáo được tổ chức tại ngôi đại Già lam Kelaniya Raja Maha Vihara, Colombo. Chúc Phúc Cát tường cho Chính phủ mới, các nhà lãnh đạo mới cũng như các thành viên. 
 
 
Tân Tổng thống cho biết: “Hy vọng của Chính phủ là để xây dựng một đất nước hòa bình thịnh vượng với một nền kinh tế bền vững. Đất nước nước này sẽ phát triển với sự hòa giải Dân tộc và Tôn giáo.

Người dân đã hiểu sự cần thiết của một Chính phủ, Quốc gia được thành lập với tất cả các bên. Bây giờ nó đã trở thành hiện thực”.

Ông lưu ý rằng: “Người dân đã giao phó trách nhiệm lãnh đạo Quốc gia dân tộc, tôi đảm bảo trách nhiệm này và thực hiện một cách nghiêm túc theo sự cố vấn của chư Tôn đức Tăng già (Maha Sanga). Tôi quyết tâm đáp ứng nguyện vọng của người dân và triệt để ủng hộ Phật pháp”.
 
Chủ tịch Dayaka Sabha của Tự viện Phật giáo, Thủ tướng Chính phủ, Ranil Wickremasinghe cho biết các biện pháp sẽ được thực hiện để cai trị đất nước một cách công bình.
 
Các Giám chức Trưởng Malwathu và Chương Asgiri vùng ngoại ô tỉnh Miền Tây, Sri Lanka, Anunayake, Divul Kumbure Vimala Damma Anunayake Thero phát biểu tại buổi lễ: “Không để cho ai phá hoại những nỗ lực của Chính phủ, thực hiện sự đoàn kết và tình huynh đệ để hoán chuyển sự nghèo đói trong nước. Chư tôn đức Tăng già (Maha Sangha) đã Chúc Phúc Cát tường cho Chính phủ mới, cho những nỗ lực để phát triển đất nước”.

Thích Vân Phong
(Ảnh: Sudath Silva)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Quốc tế 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Quốc tế 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Quốc tế 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Quốc tế 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.