Phật Giáo

Tà đạo Pháp Luân Công "chữa khỏi bệnh AIDS" sau một tháng

Thứ năm, 29/08/2017 | 09:55

Pháp Luân Công là một tà đạo giả danh Phật pháp, giả danh Phật giáo bài xích Phật giáo và Thiên Chúa giáo. Pháp Luân Công đã bị xóa sổ khỏi Trung Quốc hiện đang truyền bá mạnh mẽ tại Việt Nam và một số nước. Tà đạo này được một vài nước hậu thuẫn nhằm mục tiêu xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống văn hóa của các dân tộc Phương Đông. Mặt khác thì để dễ bề truyền bá Pháp Luân Công trá hình dưới chiêu bài khí công, sức khỏe, đề cao tâm tính, phi kinh tế phi chính trị phi tôn giáo.v.v...

Phương tiện truyền thông mạnh nhất của Pháp Luân Công là trang Đại Kỷ Nguyên. Trang này săn đủ mọi tin tức, mọi chuyện giật gân, mượn đủ mọi chủ đề của các tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa, săn lùng đủ mọi thể loại tin tức video, hình ảnh hấp dẫn để lừa đảo dụ dỗ tín đồ Phật giáo nói riêng và nhân dân nói chung theo dõi đọc tin nhưng cuối cùng là dẫn đến quảng cáo tuyên truyền Pháp Luân Công. Ngoài việc ngấm ngầm truyền bá Pháp Luân Công thông qua trang web Đại Kỷ Nguyên, Pháp Luân Công còn có hàng trăm trang web fanpage khác. 

Ví dụ đơn trang Đại Kỷ Nguyên mượn chuyện Phong Thủy để quảng cáo. Nhưng trong các trang nội bộ giáo chủ Lý Hồng Chí lại dạy tín đồ “xóa bỏ kinh dịch bát quái phong thủy”. 

Trích: “Đệ tử: Xin Thầy giải thích một chút về những thứ như phòng ốc, mộ tổ, phong thủy được nói đến trong Thái Cực, Bát Quái?

Sư phụ: Chư vị hãy mau chóng vứt bỏ hết những thứ này đi, đây đều là những thứ trong tiểu đạo thế gian. Tôi truyền Đại Pháp cho chư vị, mọi người biết rằng một người tu luyện, mọi thứ của chư vị đều đã được cải biến.” (Lý Hồng Chí, Trả lời câu hỏi trong buổi giảng Pháp tại Diên Cát)


Cũng như vậy Pháp Luân Công nói về Phật pháp, nhưng mặt khác trong các trang nội bộ lại phỉ báng Phật giáo, bài xích Phật Thích Ca Mâu Ni. Pháp Luân Công tôn thờ Lý Hồng Chí một kẻ ăn cắp xuyên tạc giáo lý kinh Phật. Pháp Luân Công giả danh Phật pháp dụ dỗ phật tử, tín đồ Phật giáo và bà con nhân dân theo chúng dưới chiêu bài khí công, sức khỏe, đề cao tâm tính, phi kinh tế phi chính trị phi tôn giáo.v.v….

Sau khi theo Pháp Luân Công khoảng hơn một năm, thì Lý Hồng Chí tuyên truyền yêu cầu tín đồ ngày phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng sản bốn lần. 

Pháp Luân Công bỏ đạo thờ cúng ông bà tổ tiên mà chỉ thờ giáo chủ Lý Hồng Chí kẻ lưu vong của chính quyền Trung Quốc.

Theo Lý Hồng Chí, tín đồ Pháp Luân Công chỉ có một việc phải làm là đi quảng cáo Pháp Luân Công.

Có những quảng cáo lố bịch lừa đảo như: Khỏi bệnh AIDS sau một tháng niệm PHÁP LUÂN CÔNG.


Nguyễn Trọng Hiền

Tham khảo:
[1]- http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html
[2]- https://khaimo.com/thanh-tam-niem-phap-luan-dai-phap-hao-benh-aids-bien-mat-sau-mot-thang/
[3]- http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_5.html
[3]- http://vn.minghui.org/news/60612-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-2015.html
Nguyễn Trọng Hiền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z