Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/09/2019, 14:09 PM

Tâm thư kêu gọi cúng dường xây dựng ngôi Tam Bảo chùa Phước Hòa

Chùa Phước Hòa, ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh được xây dựng năm 1952, đến nay theo thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng rất cần sự trợ duyên cúng dường. Vì vậy mong quý Phật tử xa gần, quý Đạo hữu phát tâm tùy hỷ cúng dường cho công trình Phật sự.

>>Gieo mầm thiện 

Cổng chùa Phước Hòa

Cổng chùa Phước Hòa

Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô a di đà Phật

Kính bạch Chư Tôn Đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni.

Kính thưa quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tịnh tín nam nữ Phật tử gần xa.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là:

“Hoằng Pháp vi gia vụ

Lợi sinh vi sự nghiệp”

Chùa Phước Hòa trước khi xây dựng

Chùa Phước Hòa trước khi xây dựng

Đó là bản hoài của chư Phật và lịch đại Tổ sư đã truyền thừa qua nhiều thế hệ. Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế, không ngoài mục đích đưa con người tìm về chánh đạo ngõ hầu xóa bỏ hệ lụy thương đau của cuộc đời. Sự hiện hữu của ngôi chùa Phước Hòa tại ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cũng không ngoài mục đích đó.

Hơn nữa, ngôi chùa còn là nơi nuôi dưỡng đời sống tâm linh cho người con Phật và cũng là nơi thờ phụng ngôi Tam Bảo, đồng thời cũng là nét đẹp văn hóa trí tuệ của Đạo Phật. Ngôi chùa Phước Hòa tọa lạc tại miền quê xứ Trảng được sáng lập vào năm 1952 do cố sư bà Thích Nữ Minh Tài khai sơn tạo tự tiếp nối qua các đời trụ trì. Ni sư Thích Nữ Đồng Hạnh đã lãnh trách nhiệm phụng sự Tam Bảo và trùng tu vào năm 2001.

Cho đến nay, thuận theo quy luật vô thường theo thời gian, ngôi chùa đã xuống cấp trầm trọng về mặt kiến trúc. Cứ đến mùa mưa, nhà chùa phải sử dụng thau chậu để hứng nước dột, không đủ điều kiện để Ni chúng cũng như chư Đạo hữu Phật tử yên tâm tu tập.

Chùa Phước Hòa đang đến phần hoàn thiện nhưng kinh phí bị eo hẹp nên một số hạng mục đang tạm dừng thi công

Chùa Phước Hòa đang đến phần hoàn thiện nhưng kinh phí bị eo hẹp nên một số hạng mục đang tạm dừng thi công

Vì vậy mà chúng con đã phát đại nguyện trùng tu xây dựng ngôi chùa Phước Hòa. Mặc dù biết rằng còn rất nhiều khó khăn phía trước về mặt tài chính eo hẹp nhưng nhớ lời các bậc cổ đức đã dạy:

“Phật Pháp trường tồn do Tăng Ni hoằng hóa,

Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm”

Ngôi chùa đang đến phần hoàn thiện nhưng kinh phí bị eo hẹp nên một số hạng mục đang tạm dừng thi công. Vì tâm nguyện muốn sớm hoàn thành để có nơi tu học cho Phật tử, chúng con mạo muội viết thư ngỏ này mong mọi người phát tâm chung sức giúp đỡ để chúng con xây dựng ngôi Tam Bảo được thành tựu viên mãn.

Xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Phước Hòa, thành tâm tri ân, tùy hỷ và tán thán công đức.

Kính chúc Chư tôn đức và Phật tử thân tâm an lạc, Phật sự viên thành!

Thập phương công đức, Tam Bảo chứng minh.

Mọi đóng góp về tịnh tài, tịnh vật xin quý vị hoan hỷ gửi về: Chùa Phước Hòa, ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Trụ trì: Tỳ - kheo ni Thích Nữ Diệu Ngân

Số điện thoại: 0902682499

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Ngân

Số tài khoản: 6400205307552 , ngân hàng Agribank chi nhánh Gia Định Sài Gòn

Mọi sự đóng góp xin ghi rõ tên người gửi để nhà chùa tiện thống kê minh bạch.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma ha tát. 

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin Phật sự 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin Phật sự 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin Phật sự 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin Phật sự 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học