Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 03/09/2019, 12:43 PM

Tập huấn kỹ năng tác nghiệp truyền thông Phật giáo tại Phú Quốc

Trong các ngày 8, 9,10/9/2019 tại Phú Quốc - Kiên Giang sẽ diễn ra khóa tập huấn nghiệp vụ thông tin truyền thông Phật  giáo tập trung vào kỹ năng quay phim chụp ảnh viết tin bài cho đội ngũ học viên sẽ phục vụ tại kênh Phật sự online. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất  

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khóa này do Ban thông tin truyền thông TW giáo hội tổ chức. Ngày 8 tập trung và ổn định, chuẩn bị, nội dung khóa tập huấn sẽ diễn ra trong  hai ngày 9-10/9/2019.

Như vậy, theo đúng kế hoạch lâu dài xây dựng đội ngũ nhân sự phục vụ đường hướng phát triển ngành truyền  thông phật giáo đã được đại hội đại biểu phật giáo toàn quốc chuẩn y và từng bước triển khai ở từng khóa tập huấn do ban TTTT TW hay các tỉnh thành hội phật giáo, cùng hệ phái tổ chức, khóa này tập trung huấn luyện kỹ thuật  tác nghiệp cho kênh phật sự online vừa thành lập.

Đây là tin vui cho những ai quan tâm  đến sự nghiệp truyền thông Phật giáo và hoạt động báo chí nói chung, hướng đến chuyên nghiệp hóa dần công tác thông tin truyền thông Phật giáo vẫn hãy còn mới mẻ.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học