Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/05/2019, 10:12 AM

Tập huấn lớp Hiến máu tình nguyện năm 2019 tại Sóc Trăng

Sáng ngày 23/4 năm Kỷ Hợi (27/5/2019), tại Hội trường – Trường Trung học cơ sở Châu Văn Đơ, Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tiến hành khai giảng lớp tập huấn Hiến máu tình nguyện năm 2019.

>>>Gieo mầm thiện, nhận quả ngọt

Đến dự có Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, bà Lý Thoại My – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe tỉnh hội và 50 học viên đến từ các chi hội xã phường, trường học.

Bài liên quan

Đây là lớp tập huấn thu hút đông đủ học viên tham gia từ đầu đến cuối đợt tậphuấn so với trước đây. Các học viên được nghe phần trình bày của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng Đỗ Văn Tuấn về công tác nhân đạo.

Trong đó, Hiến máu được xem là một trong những công tác quan trọng, qua đó nhắc nhở cán bộ hội nên tập trung vào tuyên truyền vận động sao cho từng đối tượng hiểu rõ hơn về những quy định, chế độ và ý thức trách nhiệm khi tham gia công tác này.

Đồng thời, ông nêu lên sự nguy hiểm của việc cho mượn giấy tờ tùy thân để Hiến máu, nhất là khi có hữu sự mà nhóm máu không phù hợp.

Sau đó, bà Lý Thoại My – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe tỉnh hội cũng nhấn mạnh đến việc Hiến máu có được quyền và lợi ích trong việc cứu người, hiện nay mỗi số lượng máu cho đi sẽ được bồi dưỡng tiền tàu xe và ăn uống.

Ngoài ra, địa phương cũng hỗ trợ thêm để đối tượng tham gia Hiến máu tích cực hơn, góp phần có được lượng máu dự trữ kịp thời để cứu người. Qua lớp này, cán bộ hội sẽ có kinh nghiệm kiên thức để vận động cho đạt chỉ tiêu trong đợt Hiến máu nhân đạo tới đây.

Tôi tin Phật

Trong nước 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Trong nước 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Trong nước 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Trong nước 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.