Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/01/2015, 10:00 AM

Thắng cảnh chùa Hàn Quốc ở Hoa Kỳ MuRyangSa Buddhist Temple

Ngôi chùa MuRyangSa Buddhist Temple  (Vô Lượng Tự), tọa lạc tại 2420 Halelaau Place, Honolulu, HI 96816, Hoa Kỳ. 

Ngôi chùa được thành lập vào năm 1980, do Hòa thượng Do Hyun sáng lập. Trong quá trình xây dựng đã vượt quá chiều cao, theo phạm vi cho phép của địa phương và đã chỉnh bản thiết kế cho hợp pháp. 

Hòa thượng Do Hyun Trụ trì ngôi chùa MuRyangSa đã đến Hawaii vào năm 1979, sau khi đi khảo sát liền phát hiện vùng đất này có thể dựng lên một ngôi Già lam, Ngài liền chuẩn bị đặt nền móng. 

Hòa thượng Do Hyun tốt nghiệp Đại học Khoa Tâm lý, Văn học Trung Quốc và tiếng Phạn từ Đại học Berkeley, sau đó tiếp tục hậu Đại học, hoàn thiện học vị Thạc sĩ tại Đại học Bắc Kinh. Khi hoàn thành nghiên cứu sinh của mình xong, Ngài trở về Honolulu vào năm 1996 và bắt đầu Trụ trì và hoằng pháp tại ngôi chùa MuRyangSa.

MuRyangSa là một ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc lớn nhất ở hải ngoại. Ngôi Già lam Phật địa quan cảnh thâm u tịch tĩnh rất thích nghi cho việc tu tập Thiền định, và là Trung tâm văn hóa cộng đồng Hàn Quốc, có thể chia sẻ những lời vàng ngọc của đức Phật thông qua các Chương trình Giáo dục, Văn hóa. . .

MuRyangSa được xây dựng theo phong cách kiến trúc mỹ thuật thuần Hàn, tất cả cấu trúc, hoa văn họa tiết đều mô phỏng theo bản sao có niên đại từ thế kỷ thứ 5. 

Ngồi trên sườn núi của Palolo Valley, người ta có thể hít thở không khí trong lành của thung lũng khi nhìn ra đại dương. Vị trí khiêm tốn này làm cho khung cảnh trở nên thiêng liêng, rất thích hợp cho việc tu tâm dưỡng tính, bồi dưỡng thể chất và trí não. 

Để tiếp tục vai trò của mình đối với cộng đồng Hàn Quốc, MuRyangSa sẽ thành lập hai Chương trình quan trọng; - Mở trường Đại học Phật giáo, bốn năm nghiên cứu học Phật bằng Anh ngữ. - Cơ sở Y tế điều dưỡng cho người già nghèo ở Hawaii. 

Chương trình bốn năm học Đại học Phật giáo Hàn Quốc gồm các môn; Ngôn ngữ, Văn hóa, Vũ đạo Hàn Quốc, Nghệ thuật Âm nhạc, Thư pháp và Trà đạo. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cộng đồng người Hàn Quốc. Hiện chưa có cơ sở nhà Dưỡng lão cho người Hàn Quốc tại Hawaii. Nơi đây các cư dân cao tuổi Hàn Quốc có thể tận hưởng những tiện nghi, các món ăn Hàn Quốc, Y học Cổ truyền và nhận chăm sóc bao quanh bởi kiến trúc đậm nét quê hương Hàn Quốc. 

Những nguyện vọng của Hòa thượng Trụ trì đang được tiến hành trong thời gian vài năm nữa sẽ hoàn thiện như ý. Với sự hỗ trợ hào phóng từ những tấm lòng vàng đến từ Hàn Quốc cũng như của cộng đồng địa phương. MuRyangSa đã nỗ lực của mình để phát triển mạnh mẽ như một Trung tâm Cộng đồng Hàn Quốc.

Chùm ảnh ngôi Già lam MuRyangSa, trân trọng kính giới thiệu đến quý đọc giả cùng chia sẻ với Cộng đồng Hàn Quốc hiện đang sinh sống ở Hawaii, Hoa Kỳ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Ảnh 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Ảnh 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Ảnh 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Ảnh 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học