Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 01/06/2022, 07:55 AM

Thiện thần hộ người trì giới

Một khi tu học theo Phật rồi, nếu biết nhất tâm sám hối, bỏ ác theo thiện, vĩnh viễn không phạm lại nữa, lấy trì giới làm gốc, tinh tấn tu, liền có thể hóa giải tai nạn hoặc tội nặng trả nhẹ... Khi lãnh quả báo hay tai ương, phải hiểu là mình đang giải túc nghiệp quá khứ.

Trong xã hội ngày nay, các thiên tai nhân họa như địa chấn, sóng thần, thủy hỏa tai, ôn dịch, chiến tranh, đụng xe... luôn phát sinh. Chúng ta phải làm sao để tránh xa tai nạn? Trong Kinh Quán Đỉnh, Phật giảng:

Nếu như chúng ta qui y Tam Bảo thì sẽ có 36 vị hộ pháp thần vương bảo vệ. Người thọ trì ngũ giới thì mỗi giới có năm vị hộ pháp thần vương bảo vệ, tổng cộng có 25 vị thần. Những thần vương này lại có hằng hà sa số quyến thuộc, thảy đều ủng hộ người tu.

Trong Phật Thuyết Tứ Thiên Vương Kinh cũng ghi giống vậy.

Dì Trần là một Phật tử thuần thành, năm nay 72 tuổi, mặt hồng hào, sáng rỡ, tinh thần sung mãn, ai gặp cũng khen dì vừa trẻ vừa xinh. Chẳng thể nào đoán ra đó là bà già hơn 70.

Nhưng khoảng 10 năm trước, tinh thần dì Trần khác xa hiện giờ. Lúc đó dì là một người toàn thân đau đớn, mắc nhiều bệnh nội tạng, quanh năm phải uống thuốc vì chứng bệnh già suy.

Sự gia hộ của chư thiên đối với cõi người

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mỗi lần đến bệnh viện, dì rất lo, sợ khi kiểm tra sẽ phát hiện thêm bệnh mới nữa, nội tâm luôn sợ chết. Ngày nào cũng sống trong thấp thỏm lo âu. Cho đến một ngày kia, dì đi chùa lễ Phật thỉnh một quyển "Báo Ứng Hiện Đời". Về nhà xem xong, dì hoát nhiên đại ngộ: té ra trên đời còn có Phật pháp là thuốc hay chữa lành bao chứng bệnh. Không những khéo chữa trị thân tâm mà còn làm lợi ích cho chúng sinh.

Từ đó, dì Trần bắt đầu học Phật, ăn chay, sám hối nghiệp chướng, tụng niệm, lễ bái, in kinh, phóng sinh... Hành trì như vậy nhiều năm, thân thể dì ngày càng khỏe lại. Dì tu theo Phật pháp đến năm thứ hai thì xảy ra một việc không thể ngờ.

Chiều đó, dì cùng người cháu gái tản bộ nơi công viên. Vừa đi đến khúc quanh thì từ phía sau thình lình xuất hiện một người chạy xe đạp tông thẳng vào dì Trần. Kỳ quái là xe tông vào dì rồi thì nó dội ngược, bắn thật mạnh ra xa ngót mấy mét rồi “ẦM” một tiếng, cả xe lẫn người gây tai nạn rơi thẳng xuống cái hồ đối diện ở phía bên trái.

Lúc này đứa cháu gái hoảng hốt, vội hỏi:

- Ôi chao! Dì có sao không, bị đụng mạnh quá mà?

- Không, không sao hết! - Dì Trần mỉm cười đáp.

- Có lý nào như vậy? Con thấy rõ ràng xe tông dì mạnh tới độ nó bật ngược ra văng thẳng xuổng hồ kia mà! Để con đưa dì đến bệnh viện kiểm tra!

- Không sao! Chẳng cần làm như vậy.

Đương lúc hai dì cháu đang nói thì người chạy xe té xuống hồ đã bò được lên bờ, y nộ khí xung thiên lao tới. Dù còn ở đằng xa, y đã hấp tấp chỉ vào dì Trần quát:

- Cái con mụ già khụ này, dám tông vào xe của “bố” mày à!?

- Ối trời ơi! Ông này đúng là ăn nói ngang ngược! Rõ ràng là ông tông dì tôi xong thì “bay” thẳng xuống hồ, ở đây ai cũng thấy hết!

Đám đông bu quanh cũng nhao nhao lên tiếng trách mắng người đạp xe, ông ta bị la đến cứng họng hết nói, đành xẻn lẻn bỏ đi tới hồ, lôi cái xe lên.

Mọi người vội khuyên dì Trần:

- Dì phải đi bệnh viện khám ngay, chúng tôi thấy xe tông vào dì rất mạnh, khám chút cho an tâm, đề phòng rủi ro...

Thế là dì Trần đến bệnh viện kiểm tra, kết quả là ngoại trừ vùng lưng bị chút thương tích ra, còn lại đều bình thường, không có bất kỳ vấn đề gì. Do vậy người cháu ở cạnh bên cảm thấy rất lạ.

Sau đó dì Trần thuật lại cho tôi ( tức Quả Hồng) nghe:

- Trong khoảnh khắc bị xe đạp tông, dì có cảm giác như sau lưng mình vừa có tấm sắt chắn ngang bảo vệ, nhờ vậy nên không bị đau, mà cũng không kịp biết việc gì đã xảy ra.

Sự gia hộ của Đức Phật

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi bảo:

- Nhờ dì trì giới nghiêm ngặt, lại tinh tiến tu theo Phật pháp cho nên được Bồ-tát Vi Đà Hộ Pháp đến giúp dì hóa giải tai nạn, đã hiện ra tấm sắt cản xe đạp lại, tránh cho dì không bị thương đó...

Uy lực Phật pháp quả không thể nghĩ tưởng, người trì giới chuẩn mực, trong lúc nguy ách sẽ được báo nặng lãnh nhẹ, gặp dữ hóa lành.”

Giải thích thêm: “Vì sao có người tinh tấn tu học Phật mà vẫn bị tai nạn? Đó là vì khi chưa học Phật, đời này kiếp này họ đã tạo các ác nghiệp sát, trộm, dâm... thậm chí những ác nghiệp tạo từ vô thỉ kiếp đến nay đã chín muồi, nên quả báo hiện tiền.( Khi quả báo đã chín muồi, thì các thần Hộ pháp có muốn cản cũng không được)

Một khi tu học theo Phật rồi, nếu biết nhất tâm sám hối, bỏ ác theo thiện, vĩnh viễn không phạm lại nữa, lấy trì giới làm gốc, tinh tấn tu, liền có thể hóa giải tai nạn hoặc tội nặng trả nhẹ... Khi lãnh quả báo hay tai ương, phải hiểu là mình đang giải túc nghiệp quá khứ. Trong Kinh Kim Cang có câu: “Những thiện nam tín nữ trì tụng kinh này, nếu bị người khinh rẻ, là do tội nghiệp đời trước của họ đáng phải đọa ác đạo, nhờ đời nay bị khinh chê nên tội nghiệp đời trước ắt được tiêu diệt..

                                                                        Trích Báo ứng hiện đời 4 - Tác giả: Quả Hồng 

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đập chùa phá tượng và những quả báo phải chịu

Tư liệu 16:20 06/08/2022

Luật nhân quả rất công bằng, tuy nhiên vẫn có những người không tin vào báo ứng, thiện ác có báo...Nên đã có những hành động không đúng, đặc biệt là những hành động như phá hủy đập chùa, phá tượng và họ đã phải chịu quả báo.

Chùa Đại Phước tổ chức lễ Vu lan PL.2566

Tư liệu 15:12 06/08/2022

Ngày 5-8 (8-10-Nhâm Dần), Thượng tọa viện chủ Thích Minh Tâm, Tăng chúng và Phật tử chùa Đại Phước (thôn Đại Điền Trung, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu PL.2566.

Những lợi ích khi ta học Phật Pháp!

Tư liệu 15:00 06/08/2022

Ðạo Phật có mục đích làm cho người tu hành gạn lọc được bao nhiêu ô trọc của cõi đời, được sống một cuộc sống trong trắng, tinh khiết, không vướng chút bận nhơ của trần tục.

Những ảnh hưởng của Phật giáo đến văn hóa, xã hội Thái Lan

Tư liệu 10:31 06/08/2022

Sau khi du nhập vào Thái Lan, Phật giáo được chấp nhận rộng rãi bởi giáo lý Phật giáo nhấn mạnh lòng khoan dung, từ – bi – hỷ – xả sớm ăn sâu vào tiềm thức và lối sống của người Thái Lan.