Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ tư, 24/05/2023, 07:58 AM

Thông cáo báo chí về việc trao giải cuộc thi viết "Đạo Phật trong trái tim tôi"

Kính gửi: Các cơ quan thông tấn báo chí. Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (phatgiao.org.vn) thuộc Ban Thông tin Truyền thông T.Ư - Giáo hội Phật giáo Việt Nam là đơn vị hoạt động thông tin và truyền thông theo chức năng nhiệm vụ mà Ban Thông tin Truyền thông Trung ương – Giáo hội Phật giáo Việt Nam giao phó.

1ad366a9f96d27337e7c

Trong những năm qua, Cổng thông tin đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, lan tỏa các giá trị cao đẹp của Phật giáo tới bạn đọc.

Ngày 02 tháng 11 năm 2022 tại Thủ đô Hà Nội, Cổng thông tin Phật Giáo Việt Nam Tổ chức phát động Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi”. Đây là cuộc thi viết dành cho mọi đối tượng, quý chư tôn đức tăng, ni, Phật tử, quý đạo hữu và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng Phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức phật pháp, lan tỏa, tôn vinh, giữ gìn những giá trị truyền thống nhân văn - nhân bản của Phật giáo.

Kể từ khi phát động cuộc thi đến ngày 30 tháng 04 năm 2023, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 bài viết tham gia dự thi các thể loại, trong đó có tác giả tham gia nhiều nhất với 5 tác phẩm, tác giả tham dự ít nhất là 1 tác phẩm.

Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 30 trong các tác phẩm dự thi gửi về để đăng tải trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam từ tháng 11/2022 đến cuối tháng 4/2023, một số tác phẩm khác sẽ được đăng trong thời gian tới.

Theo Thể lệ, Nội dung và Quy định của Ban Tổ chức khi Thông báo phát động Cuộc thi, đến nay các thành viên Ban Giám khảo đã tổ chức chấm giải và thống nhất chọn 6 tác phẩm để trao giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba).

Ban Tổ chức cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” trân trọng cảm ơn sự tham gia đồng hành của các đạo hữu, Phật tử và bạn đọc, tri ân công đức của các nhà tài trợ cho cuộc thi: Ngân hàng Bắc Á, quỹ Thiện Tâm, chùa Liên Phái, chùa Ba Vàng, chùa Thiền Giác, Công ty TNHH Seosona, Công ty Golden Coin Digital, Công ty CP Truyền thông Phật Giáo Việt Nam.

Cảm ơn sự bảo trợ thông tin của các cơ quan báo chí: Tạp chí Nghiên cứu Phật học, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Báo Gia đình Việt Nam, Tạp chí Bất động sản Việt Nam, Báo Thể thao Văn hóa, Tạp chí Nhà đầu tư, Báo Sức khỏe & Đời sống, Mạng xã hội Sống đẹp, Tạp chí Vietnam Traveller, Mạng xã hội IFact và các trang mạng xã hội có uy tín.

Các giải thưởng chính thức, gồm có Một Giải Nhất có giá trị 20.000.000đ; Hai Giải Nhì mỗi giải có giá trị 10.000.000đ; Ba Giải Ba mỗi giải có giá trị 6.000.000đ, BTC còn có những hình thức khen thưởng mang tính động viên, tôn vinh và khuyến khích dành cho một số tác giả, tác phẩm đạt chất lượng nội dung cũng như thể lệ của Cuộc thi.

Nhân dịp phật giáo đồ cả nước hân hoan Tổ chức Chào mừng Phật đản PL.2567 – DL.2023, cũng là dịp mà 60 năm trước (1963 – 2023), đúng vào mùa Phật Đản - Bồ tát Thích Quảng Đức “vị pháp thiêu thân” bảo vệ chính pháp và truyền thống văn hóa dân tộc. Với ý nghĩa như vậy, sáng ngày 24 tháng 05 năm 2023 (06 tháng 04 năm Quý Mão), Ban Thông tin Truyền thông T.Ư – Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Tổ chức Cuộc thi “ĐẠO PHẬT TRONG TRÁI TIM TÔI” tổ chức Lễ Trao giải tại chùa Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Thông tin Liên hệ:

VP: Phòng 216 chùa Quán Sứ, số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VP Đại diện phía Nam: Phòng số 7 dãy Tây Nam, Thiền viện Quảng Đức, số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, Tp.HCM

Hotline: 033.2345874 | Email: info@phatgiao.org.vn

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Ý kiến của bạn

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Tin Phật sự 08:50 05/05/2024

Mùa Phật đản Phật lịch 2568 lại trở về trong không khí hân hoan của người con Phật. Khắp năm châu, muôn người đều hướng về Đại lễ với tất cả tấm lòng chí thành, kính mừng ngày Đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, bậc Đạo sư ra đời vì hạnh phúc, an lạc của chư thiên và loài người.

Ni trưởng Thích nữ Như Ý - Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM viên tịch

Tin Phật sự 10:37 30/04/2024

Ban Trị sự GHPGVN quận 11 và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Ni trưởng Thích Nữ Như Ý, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư và Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, vừa viên tịch.

Chùa Thiền Giác trao 300 phần quà, khám bệnh phát thuốc cho bà con

Tin Phật sự 13:01 17/04/2024

Sáng ngày 17/4/2024, tại điểm an sinh xã hội chùa Thiền Giác (Tp.Thủ Đức - TP.HCM) đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và trao 300 phần quà cho người cao tuổi diện chính sách và bà con dân tộc Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây và kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

Tin Phật sự 09:39 14/04/2024

Chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ).