Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/05/2016, 08:23 AM

Thông điệp chúc mừng Phật đản PL.2560 của TTK Liên Hiệp Quốc

Với tư cách là một phật tử Hàn Quốc, người Cư sĩ Hộ trì Chính pháp và trên cương vị người đứng đầu Liên Hiệp Quốc, Ông Ban Ki-moon (Phan Cơ Văn-潘基文) hòa chung với toàn thể Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới, gửi Thông điệp Chúc mừng Phật đản PL.2560.

 
“Tôi rất hân hoan để gửi lời Chúc mừng đến toàn thể Phật giáo đồ tham gia vào kỷ niệm ngày Phật đản PL.2560. Tôi hoan nghênh và trân trọng chủ đề mà tất cả chúng ta hướng đến cho mùa Phật đản năm nay ““Con đường của Phật giáo hướng tới hòa bình thế giới.

Tại thời điểm của phong trào quần chúng nhân dân, các cuộc xung đột mang tính bạo lực, những vi phạm Nhân quyền nghiêm trọng và những tranh luận đầy hận thù và chia sẻ cộng đồng, những ngày Kỷ niệm Vesak thiêng liêng này đã cung ứng một cơ hội vô giá để chúng ta suy nghiệm Giáo lý của Phật đà, có thể giúp cộng đồng thế giới vượt qua những thách thức cấp bách.

Sự Tự do Bình đẳng của tất cả mọi người, sự cần thiết để tìm công lý, sự phụ thuộc lẫn nhau trong cuộc sống, và môi trường thật sự quan trọng hơn bất cứ khái niệm trừu tượng nào cho các giới trí thức học giả thảo luận. Đây là những định hướng sống động để những người con Phật và nhân loại toàn cầu tiến đến một tương lai tươi sáng hơn.

Một đoạn trong Phật kinh về câu chuyện nàng Srimala, người phụ nữ phát nguyện cứu giúp tất cả những người bị áp bức bất công, bệnh tật, nghèo đói, hay chẳng may gặp phải thiên tai dịch họa, với tư cách người đứng đầu Liên Hiệp Quốc khẳng định rằng; tinh thần đoàn kết bền vững này có thể thức tỉnh sự nỗ lực toàn cầu để đạt được mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, thực thi các Hiệp định Pari về Biến đổi khí hậu, và thúc đẩy cho quyền con người với những giá trị con người trên toàn thế giới.

Những hành động của nàng Srimala, cho thấy vai trò thiết yếu của người phụ nữ trong việc vận động Hòa bình, Công lý, và Nhân quyền. Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ vẫn là ưu tiên hàng đầu, thúc đẩy sự tiến bộ qua các chương trình Nghị sự Quốc tế.

Chỉ trong vài tuần tới, Liên Hiệp Quốc sẽ triệu tập Hội nghị Thượng đỉnh Nhân đạo Thế giới lần đầu tiên, nơi các nhà lãnh đạo với các nhà hoạt động, các đối tác khác để giải quyết các nhu cầu của hàng triệu người dễ bị tổn thương trong cuộc khủng hoảng toàn cầu. Cá nhân Phật tử và thuộc mọi tín ngưỡng khác nhau đều đang lo ngại về tương lai của nhân loại, có thể giúp thúc đẩy các mục tiêu của Hội nghị Thượng đỉnh Nhân đạo Thế giới lần đầu tiên, để duy trì pháp luật Nhân đạo, bảo vệ người dân thường trong cuộc xung đột, và và nâng cao sự ứng phó của toàn cầu đối với các vấn đề cấp bách

Với tinh thần của ngày Phật đản, chúng ta hãy Cam kết để tiếp cận với những dị biệt, xả bỏ tử tưởng chấp thủ, và cho thấy lòng Từ bi trên quy mô toàn cầu vì lợi ích cho tương lai của chúng ta”.

BAN KI-MOON
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Vân Tuyền dịch (Nguồn: undv)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Quốc tế 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Quốc tế 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Quốc tế 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Quốc tế 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.