Phật Giáo

Thông điệp chúc mừng Phật Đản PL.2561 của Tổng Thư ký LHQ

Thứ năm, 10/05/2017 | 10:40

Ngày 04/05/2017, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc thứ 9 António Guterres hòa chung với toàn thể Phật giáo đồ khắp nơi trên thế giới đã gửi Thông điệp chúc mừng Phật Đản PL.2561. 

“Tôi trân trọng gửi lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến với tất cả Phật giáo đồ trên khắp thế giới đang kỷ niệm ngày Vesak nhằm tôn vinh sự kiện Đản sinh của đức Phật. Mọi người có thể tìm thấy cho mình cảm hứng từ cuộc hành trình của đức Phật. Sinh ra là Đông cung Thái tử được bảo hộ, đức Phật Thích Ca Mâu Ni Shakyamuni Buddha đã xuất hiện trên thế gian này, đối diện và vượt qua những nỗi khổ niềm đau của nhân loại. Như một đoạn Kinh đã viết: “Vì tất cả chúng sinh bệnh khổ, Như Lai cũng thị hiện bệnh khổ”.
 António Guterres - Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc thứ 9
Thông điệp từ bi này là vô tận. Trong thế giới tương quan của chúng ta, sẽ không thể có hòa bình đích thực trong khi người khác đang gặp nguy khốn; không có an ninh thực sự khi người khác vẫn còn bị tước đoạt; không thể có tương lai bền vững cho đến khi tất cả thành viên trong đại gia đình nhân loại tận hưởng được các quyền con người. Nhân Kỷ niệm Đại lễ Vesak PL.2561, chúng ta hãy cùng tán dương trí tuệ của đức Phật bằng cách hành động xả kỷ, vị tha với mọi người trong tinh thần đoàn kết mạnh mẽ.

António Guterres 
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z