Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/04/2019, 17:13 PM

Thông điệp chúc mừng Vesak PL. 2563 từ Viện trưởng ĐH. Mahachulalongkornrajavidyalaya Thái Lan

Người dân, cộng đồng Phật tử và Chính phủ Việt Nam tự hào và vui mừng được tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) đã chọn chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Người dân, cộng đồng Phật tử và Chính phủ Việt Nam tự hào và vui mừng được tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) đã chọn chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”

Viện trưởng trường ĐH. Mahachulalongkornrajavidyalaya Thái Lan: Tôi xin chúc mừng tất cả quý vị tham gia sự đồng tình của hai thiên hướng cát tường này để mang lại sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình hơn cho nhân loại.

Viện trưởng trường ĐH. Mahachulalongkornrajavidyalaya Thái Lan: Tôi xin chúc mừng tất cả quý vị tham gia sự đồng tình của hai thiên hướng cát tường này để mang lại sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình hơn cho nhân loại.

Bài liên quan

Như mọi người đã biết, sự kiện trọng đại này nhằm mục đích tạo ra sự thống nhất giữa các cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới, cuối cùng sẽ mang lại hòa bình và ổn định cho thế giới, xã hội bị tụt hậu trong thời kỳ kỹ thuật số và công nghệ bị phá vỡ, cùng với thách thức. Đối với điều này, thực sự tôi hy vọng rằng: Thấu hiểu những thông điệp của Đức Phật sẽ có thể lũy công tích đức và thu hoạch hòa bình thực sự trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Lễ tôn vinh năm nay, Ủy ban Tổ chức Quốc gia GHPGVN (UBTCQG), Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 đang nỗ lực những cống hiến, thời gian và sự tham gia tuyệt vời để thành công trong Đại lễ Vesak của Liên Hợp Quốc lần thứ 16 và kỷ niệm Ngày hội cát tường. Những sự chuẩn bị cần thiết đã được thực hiện để giúp tạo điều kiện cho các đại biểu nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Tôi xin chúc mừng tất cả quý vị tham gia sự đồng tình của hai thiên hướng cát tường này để mang lại sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình hơn cho nhân loại.

Nguyện Hồng ân Tam bảo ban phúc cát tường đến với tất cả quý vị.

Trân trọng trong Giáo pháp

Thượng tọa Tiến sĩ Phra Rajapariyatkavi (Somjin Sammapanyo)

- Tổng Thư ký  của Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (ICDV)

- Viện trưởng trường Đại học Mahachulalongkornraja-vidyalaya (MCU).

- Hiệp hội các trường đại học Phật giáo thế giới

Vân Tuyền dịch

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

VESAK 2019 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

VESAK 2019 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

VESAK 2019 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

VESAK 2019 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Từ điển Phật học