Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/04/2021, 11:04 AM

Thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của Trung ương GHPGVN

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới Chôl Chnăm Thmây đại hoan hỷ tới toàn thể Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị các chùa và đồng bào Phật tử Khmer.

Trung ương Giáo hội hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

———————

THƯ CHÚC TẾT CHÔL CHNĂM THMÂY

Hà Nội, ngày 08 tháng 4 năm 2021

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gửi: Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị các chùa, đồng bào Phật tử Khmer.      

Nhân dịp chào đón Tết Chôl Chnăm Thmây PL. 2565 – DL. 2021, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tôi gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới Chôl Chnăm Thmây đại hoan hỷ tới toàn thể Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị các chùa và đồng bào Phật tử Khmer. Kính chúc quý vị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây thắm tình đạo vị và an lạc dưới ánh hào quang của Đức Thế Tôn.

Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay đồng bào Phật tử Khmer hoan hỷ chào mừng nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của mái nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng ngày hội toàn dân bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới; Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiến tới Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố và Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Tôi mong muốn với truyền thống tốt đẹp và sự tinh tấn, nỗ lực không ngừng của Chư Tăng, đồng bào Phật tử Khmer sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hòa hợp, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đạt được nhiều thành tựu Phật sự to lớn hơn nữa, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Do đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mong rằng Chư Tăng và đồng bào Phật tử Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay trong tinh thần nêu cao sự an toàn sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo và Chư Thiên hộ trì Chư Tăng, đồng bào Phật tử Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây hưởng trọn năm pháp chúc mừng của Đức Phật: Sống lâu, Sắc tốt, An vui, Sức mạnh, Trí tuệ.

TM.BAN THƯỜNG TRỰC

CHỦ TỊCH 

(Đã ký, đóng dấu)

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

tin-tuc-phat-su 1
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Tin Phật sự 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Tin Phật sự 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Tin Phật sự 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Tin Phật sự 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag