Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/01/2021, 19:12 PM

Thư chúc Tết xuân Tân Sửu của Đức Pháp chủ

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới tới các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, đồng bào và Cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Chư Tôn đức tăng ni chúc thọ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Ảnh tư liệu.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ. Ảnh tư liệu.

 

Nam mô Bản Sự Thích Ca Mâu Ni Phật! 

Kính bạch chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni, đồng bào và Cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. 

Không khí tết cổ truyền dân tộc với niềm hoan hỷ vô biên đang tràn ngập trên đất nước Việt Nam thân yêu. Trong thời khắc thiêng liêng chào đón Xuân mới Tân Sửu - 2021, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tôi gửi tới toàn thể các cấp Giáo hội và chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Kính chúc quý vị cùng đón Xuân Tân Sửu thắm tình đạo vị, đại hoan hỷ, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và thành tựu trên đạo lộ tu tập giải thoát dưới ánh hào quang soi chiếu của mười phương chư Phật. 

Nhìn lại năm Canh Tý - 2020 vừa qua là một năm đầy biến động khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và hoành hành khắp nơi trên thế giới thách thức tất cả những tiến bộ khoa học của nhân loại. Trong bối cảnh đó, Việt Nam chúng ta tự hào là dân tộc luôn có sức mạnh chiến thắng của sự đoàn kết, trí tuệ và lòng từ bi, tình thương yêu đùm bọc để vượt qua mọi thách thức của thời đại. Phật giáo Việt Nam tự hào luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh lịch sử, sát cánh cùng cả nước trước mọi hiểm nguy để làm nên những giá trị cốt lõi của chiến thắng đem lại hạnh phúc, bình an cho nhân dân. 

Đón chào năm mới Tân Sửu - 2021 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đất nước ta bước vào thời kỳ mới với mục tiêu, tầm nhìn, định hướng và lộ trình phát triển hướng đến kỷ niệm trăm năm ngày thành lập nước. Chào mừng đội ngũ lãnh đạo mới của đất nước đoàn kết, tâm huyết, bản lĩnh, trí tuệ, luôn sáng tạo đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đạt được những thắng lợi to lớn xây dựng nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng, toàn dân ấm no hạnh phúc. 

Năm 2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỷ niệm 40 năm trưởng thành, hội nhập và phát triển cùng đất nước. Đây là sự kiện trọng đại của các cấp Giáo hội, của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài nhằm khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam là sự kết tinh trí tuệ, là chủ thể kế thừa lịch sử hàng ngàn năm Phật giáo Việt Nam hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc. 

Đồng thời, năm nay các cấp Giáo hội tiến hành Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố và Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Với quyết tâm cao và sự tinh tấn, nỗ lực không ngừng, toàn thể Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hòa hợp, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát Bồ để tâm nguyện lớn lao, hành động thiết thực trau dồi Giới - Định - Tuệ, thực hiện thắng lợi 9 mục tiêu Phật sự quan trọng của nhiệm kỳ VIII tạo đà và động lực thúc đẩy các hoạt động Phật sự của Giáo hội ở những giai đoạn tiếp theo trong thể kỷ XXI. 

Nhân dịp Xuân Tân Sửu, thay mặt các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử, Tôi gửi lời chúc mừng năm mới vận hội mới, thắng lợi mới tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Chúc mừng Đại hội XIII của Đảng và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp chính quyển về sự quan tâm giúp đỡ đối với các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tăng Ni, Phật tử sẽ tích cực tham gia vào ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công viên mãn. Cả nước chung tay cùng nhau đem đến sắc xuân làm cho cuộc đời mãi mãi tươi đẹp. 

Kinh chúc toàn thể quý vị và đồng bảo đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Tân Sửu: An lạc, thịnh vượng, vạn sự cát tường như ý. 

Nam mô hoan hỷ tạng bồ tát ma ha tát.

ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag