Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 11:00 AM

'Tình mẫu tử' qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thái Lan

"Dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể".

 > Tình mẫu tử giúp người mẹ ung thư hồi sinh - câu chuyện cuộc sống đẹp nhất năm 2019

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan đang thưởng thức tô bún bên vệ đường, thì thấy cô chủ quầy bún đem cơm để ở một góc, rồi kêu một bầy mèo lại ăn.

Ngay lúc ấy, cảnh tượng trước mắt người nhiếp ảnh diễn ra là 5 con mèo (1 mèo mẹ và 4 mèo con) ùa tới ăn. Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Một điều lạ ở đây là tại sao đói mà mèo mẹ không ăn? Sao lại đứng nhìn? Trong hộp cơm vẫn còn mà?

Tất cả câu hỏi trên, được trả lời sau khi những bé mèo con kia ăn xong. Là tại vì mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau. Và chàng nhiếp ảnh người Thái Lan đã ghi lại toàn bộ cảnh này rồi đăng lên facebook với dòng trạng thái vô cùng ấm áp:

“Mẹ sao cũng được. Miễn là các con no trước!”

Tình mẫu tử 1
tình mẫu tử 2
Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Những hình ảnh đẹp về tình mẫu tử

Thế mới thấy dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể. Hãy nói, hãy làm những điều mà bạn cần phải làm trước khi quá muộn. Và quan trọng hơn hãy trở thành một người tốt, một người có ích để không phụ lòng yêu thương của Cha Mẹ dành cho mình.

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Ảnh 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Ảnh 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Ảnh 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Ảnh 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.