Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 11:00 AM

'Tình mẫu tử' qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thái Lan

"Dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể".

 > Tình mẫu tử giúp người mẹ ung thư hồi sinh - câu chuyện cuộc sống đẹp nhất năm 2019

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan đang thưởng thức tô bún bên vệ đường, thì thấy cô chủ quầy bún đem cơm để ở một góc, rồi kêu một bầy mèo lại ăn.

Ngay lúc ấy, cảnh tượng trước mắt người nhiếp ảnh diễn ra là 5 con mèo (1 mèo mẹ và 4 mèo con) ùa tới ăn. Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Một điều lạ ở đây là tại sao đói mà mèo mẹ không ăn? Sao lại đứng nhìn? Trong hộp cơm vẫn còn mà?

Tất cả câu hỏi trên, được trả lời sau khi những bé mèo con kia ăn xong. Là tại vì mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau. Và chàng nhiếp ảnh người Thái Lan đã ghi lại toàn bộ cảnh này rồi đăng lên facebook với dòng trạng thái vô cùng ấm áp:

“Mẹ sao cũng được. Miễn là các con no trước!”

Tình mẫu tử 1
tình mẫu tử 2
Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Những hình ảnh đẹp về tình mẫu tử

Thế mới thấy dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể. Hãy nói, hãy làm những điều mà bạn cần phải làm trước khi quá muộn. Và quan trọng hơn hãy trở thành một người tốt, một người có ích để không phụ lòng yêu thương của Cha Mẹ dành cho mình.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Ảnh 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Ảnh 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Ảnh 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Ảnh 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo