Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 11:00 AM

'Tình mẫu tử' qua ống kính của nhiếp ảnh gia Thái Lan

"Dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể".

 > Tình mẫu tử giúp người mẹ ung thư hồi sinh - câu chuyện cuộc sống đẹp nhất năm 2019

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan đang thưởng thức tô bún bên vệ đường, thì thấy cô chủ quầy bún đem cơm để ở một góc, rồi kêu một bầy mèo lại ăn.

Ngay lúc ấy, cảnh tượng trước mắt người nhiếp ảnh diễn ra là 5 con mèo (1 mèo mẹ và 4 mèo con) ùa tới ăn. Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Một điều lạ ở đây là tại sao đói mà mèo mẹ không ăn? Sao lại đứng nhìn? Trong hộp cơm vẫn còn mà?

Tất cả câu hỏi trên, được trả lời sau khi những bé mèo con kia ăn xong. Là tại vì mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau. Và chàng nhiếp ảnh người Thái Lan đã ghi lại toàn bộ cảnh này rồi đăng lên facebook với dòng trạng thái vô cùng ấm áp:

“Mẹ sao cũng được. Miễn là các con no trước!”

Tình mẫu tử 1
tình mẫu tử 2
Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Các bé mèo con thì thưởng thức phần ăn một cách rất vội vã và ngon lành. Chắc là do các bé đói.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Mèo mẹ nhường các con của mình ăn trước, rồi mới ăn sau.

Những hình ảnh đẹp về tình mẫu tử

Thế mới thấy dù con người hay con vật thì tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng. Mẹ luôn hy sinh cho các con dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Hãy biết yêu thương Mẹ của mình khi còn có thể. Hãy nói, hãy làm những điều mà bạn cần phải làm trước khi quá muộn. Và quan trọng hơn hãy trở thành một người tốt, một người có ích để không phụ lòng yêu thương của Cha Mẹ dành cho mình.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Ảnh 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Ảnh 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Ảnh 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Ảnh 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag