Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/02/2020, 08:27 AM

Tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm” tại chùa Yên Tử

Ngày 3-2 tại Cung Trúc Lâm - chùa Yên Tử, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai kinh Dược sư, cầu quốc thái dân an và cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ, thay vì tổ chức khai hội Xuân Yên Tử vào ngày mùng 10 tháng Giêng như hàng năm.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo thông tin từ nhà chùa, khóa lễ tụng kinh Dược sư sẽ diễn ra trong 7 ngày 7 đêm với mong muốn nguyện cầu oai lực của đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tại buổi lễ, các Phật tử tham dự được nghe chư Tăng giảng giải về cách phòng chống đại dịch cũng như luôn biết chủ động chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe của mỗi con người trong cuộc sống để có thân khỏe, tâm an, đóng góp những điều tích cực cho xã hội.

1 (3)

TT. Thích Đạo Hiển, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm”, những du khách phát tâm hành hương về Yên Tử đều được trang bị kiến thức phòng tránh đại dịch, được các nhà sư giảng pháp về ý nghĩa của tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Phật ở trong tâm mỗi người, lòng hướng thiện thì tâm sẽ an.

2 (4)

“Đất nước ta đang cùng nhau đồng lòng để phòng chống dịch corona, nên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BTS GHPG tỉnh Quảng Ninh chỉ tổ chức hành lễ theo đúng nghi thức Phật giáo, đồng thời GHPGVN tỉnh cũng chính thức khai đàn Dược sư trong 7 ngày cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan” – Thượng tọa cho biết thêm.

Được biết tại các điểm như: Cung Trúc Lâm, Chùa Đồng, Chùa Hoa Yên, bến xe Hạ Kiệu, cabin cáp treo... du khách đều được Ban quản lý danh thắng và nhà chùa hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí; xịt rửa tay khử khuẩn.

3 (4)
Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Xuân Muôn Nơi 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Xuân Muôn Nơi 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Xuân Muôn Nơi 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Xuân Muôn Nơi 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag