Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/02/2020, 08:27 AM

Tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm” tại chùa Yên Tử

Ngày 3-2 tại Cung Trúc Lâm - chùa Yên Tử, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai kinh Dược sư, cầu quốc thái dân an và cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ, thay vì tổ chức khai hội Xuân Yên Tử vào ngày mùng 10 tháng Giêng như hàng năm.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo thông tin từ nhà chùa, khóa lễ tụng kinh Dược sư sẽ diễn ra trong 7 ngày 7 đêm với mong muốn nguyện cầu oai lực của đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tại buổi lễ, các Phật tử tham dự được nghe chư Tăng giảng giải về cách phòng chống đại dịch cũng như luôn biết chủ động chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe của mỗi con người trong cuộc sống để có thân khỏe, tâm an, đóng góp những điều tích cực cho xã hội.

1 (3)

TT. Thích Đạo Hiển, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm”, những du khách phát tâm hành hương về Yên Tử đều được trang bị kiến thức phòng tránh đại dịch, được các nhà sư giảng pháp về ý nghĩa của tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Phật ở trong tâm mỗi người, lòng hướng thiện thì tâm sẽ an.

2 (4)

“Đất nước ta đang cùng nhau đồng lòng để phòng chống dịch corona, nên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BTS GHPG tỉnh Quảng Ninh chỉ tổ chức hành lễ theo đúng nghi thức Phật giáo, đồng thời GHPGVN tỉnh cũng chính thức khai đàn Dược sư trong 7 ngày cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan” – Thượng tọa cho biết thêm.

Được biết tại các điểm như: Cung Trúc Lâm, Chùa Đồng, Chùa Hoa Yên, bến xe Hạ Kiệu, cabin cáp treo... du khách đều được Ban quản lý danh thắng và nhà chùa hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí; xịt rửa tay khử khuẩn.

3 (4)
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Xuân Muôn Nơi 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Xuân Muôn Nơi 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Xuân Muôn Nơi 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Xuân Muôn Nơi 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo