Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/02/2020, 08:27 AM

Tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm” tại chùa Yên Tử

Ngày 3-2 tại Cung Trúc Lâm - chùa Yên Tử, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai kinh Dược sư, cầu quốc thái dân an và cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ, thay vì tổ chức khai hội Xuân Yên Tử vào ngày mùng 10 tháng Giêng như hàng năm.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo thông tin từ nhà chùa, khóa lễ tụng kinh Dược sư sẽ diễn ra trong 7 ngày 7 đêm với mong muốn nguyện cầu oai lực của đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tại buổi lễ, các Phật tử tham dự được nghe chư Tăng giảng giải về cách phòng chống đại dịch cũng như luôn biết chủ động chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe của mỗi con người trong cuộc sống để có thân khỏe, tâm an, đóng góp những điều tích cực cho xã hội.

1 (3)

TT. Thích Đạo Hiển, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm”, những du khách phát tâm hành hương về Yên Tử đều được trang bị kiến thức phòng tránh đại dịch, được các nhà sư giảng pháp về ý nghĩa của tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Phật ở trong tâm mỗi người, lòng hướng thiện thì tâm sẽ an.

2 (4)

“Đất nước ta đang cùng nhau đồng lòng để phòng chống dịch corona, nên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BTS GHPG tỉnh Quảng Ninh chỉ tổ chức hành lễ theo đúng nghi thức Phật giáo, đồng thời GHPGVN tỉnh cũng chính thức khai đàn Dược sư trong 7 ngày cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan” – Thượng tọa cho biết thêm.

Được biết tại các điểm như: Cung Trúc Lâm, Chùa Đồng, Chùa Hoa Yên, bến xe Hạ Kiệu, cabin cáp treo... du khách đều được Ban quản lý danh thắng và nhà chùa hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí; xịt rửa tay khử khuẩn.

3 (4)
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TW họp tổng kết Phật sự 5 tháng đầu năm

Xuân Muôn Nơi 14:51 30/05/2020

Chiều qua, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã tổ chức phiên họp thường trực tổng kết công tác hoạt động 5 tháng đầu năm và triển khai công tác hoạt động bảy tháng cuối năm 2020 tại Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW – 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, Tp.HCM).

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Xuân Muôn Nơi 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Xuân Muôn Nơi 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Xuân Muôn Nơi 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Từ điển Phật học