Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 07/02/2020, 08:27 AM

Tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm” tại chùa Yên Tử

Ngày 3-2 tại Cung Trúc Lâm - chùa Yên Tử, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai kinh Dược sư, cầu quốc thái dân an và cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ, thay vì tổ chức khai hội Xuân Yên Tử vào ngày mùng 10 tháng Giêng như hàng năm.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo thông tin từ nhà chùa, khóa lễ tụng kinh Dược sư sẽ diễn ra trong 7 ngày 7 đêm với mong muốn nguyện cầu oai lực của đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tại buổi lễ, các Phật tử tham dự được nghe chư Tăng giảng giải về cách phòng chống đại dịch cũng như luôn biết chủ động chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe của mỗi con người trong cuộc sống để có thân khỏe, tâm an, đóng góp những điều tích cực cho xã hội.

1 (3)

TT. Thích Đạo Hiển, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: Với tinh thần “hội ở nhà, Phật tại tâm”, những du khách phát tâm hành hương về Yên Tử đều được trang bị kiến thức phòng tránh đại dịch, được các nhà sư giảng pháp về ý nghĩa của tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Phật ở trong tâm mỗi người, lòng hướng thiện thì tâm sẽ an.

2 (4)

“Đất nước ta đang cùng nhau đồng lòng để phòng chống dịch corona, nên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BTS GHPG tỉnh Quảng Ninh chỉ tổ chức hành lễ theo đúng nghi thức Phật giáo, đồng thời GHPGVN tỉnh cũng chính thức khai đàn Dược sư trong 7 ngày cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan” – Thượng tọa cho biết thêm.

Được biết tại các điểm như: Cung Trúc Lâm, Chùa Đồng, Chùa Hoa Yên, bến xe Hạ Kiệu, cabin cáp treo... du khách đều được Ban quản lý danh thắng và nhà chùa hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí; xịt rửa tay khử khuẩn.

3 (4)

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Xuân Muôn Nơi 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Xuân Muôn Nơi 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Xuân Muôn Nơi 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Xuân Muôn Nơi 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).