Phật Giáo

Tình trạng sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang tiến triển tốt (*)

Thứ năm, 17/11/2014 | 09:29

Trang nhà tiếng Anh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ngày 16.11.2014 thông báo: Sư thầy hiện ở một bệnh viện ở Pháp, được một nhà thần kinh học có uy tín theo dõi quá trình điều trị. Các bác sĩ báo cáo rằng tình hình sức khỏe của thiền sư đang có tiến triển tốt và ổn định. Phần não bị xuất huyết không phát triển thêm.

 
Thông báo cập nhật mới nhất từ các nhà sư trên trang PlumVillage.org cho biết:


Vào sáng sớm thứ 7 ngày 15.11 (theo giờ ở Pháp), thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mở mắt ra lần đầu tiên kể từ khi xuất huyết não phải nhập viện. Thầy vẫn ý thức được và chú ý tới những gì đang xảy ra xung quanh mình, nâng tay trái của mình để chạm vào người đứng bên cạnh mình. 

Kể từ đó, thiền sư cũng đã mở mắt nhiều lần và cử chỉ của ông về thông tin liên lạc rõ ràng hơn, có thể gật đầu hoặc lắc đầu để trả lời. Lúc này thiền sư đã có thể nghỉ ngơi và ngủ trong giờ mỗi ngày. Các bác sĩ lạc quan nhưng vẫn thận trọng và nhắc nhở mọi người rằng tình trạng của thầy vẫn còn trong giai đoạn điều trị quan trọng, các điều kiện chữa trị có thể thay đổi bất cứ lúc nào cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, các nhà sư cũng bày tỏ rằng: "Chúng tôi nhận thức và biết ơn đối với tình yêu và sự thực hành mà mọi người đang cung cấp từ khắp nơi trên thế giới để hỗ trợ cho sự phục hồi của Thiền sư. Và rõ ràng sư ông đang nhận được nguồn năng lượng này. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho thầy và đặc biệt, hãy tận hưởng mỗi khoảnh khắc bên những người thân yêu của bạn. 

Nếu có thể, bạn dành một ngày để ăn chay như một cách để tạo ra lòng từ bi để gửi đến Thầy. Bạn có thể hòa giải với những người thân yêu của bạn, hoặc để buông bỏ sự oán giận của bạn của một ai đó và viết một bức thư bày tỏ tình cảm". 

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z