Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/11/2015, 15:47 PM

Tp.Đà Nẵng: Lễ tri ân giáo thọ sư và thầy cô tại Trường TCPH

Chiều ngày 9/10/Ất Mùi (20/11/2015) tại Trường TCPH Tp.Đà Nẵng hơn 200 tăng, ni sinh thuộc hai lớp TCPH niên khóa 2013-2016 và lớp sơ cấp Phật học năm đầu tiên tại nhà trường đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ tri ân chư tăng, ni giáo thọ sư và các thầy, cô giáo nhân ngày hiến chương các Nhà giáo 20/11/2015.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thông qua nội dung chương trình buổi lễ, giới thiệu Chư tôn đức tăng, ni và các thành phần tham dự buổi lễ, các tăng, ni đã cúng dường một chương trình văn nghệ “cây nhà, lá vườn” đến chư tôn giáo thọ sư và thầy cô giáo.

Tăng sinh Thích Thanh Phương thay mặt cho các tăng, ni sinh đã trang nghiêm dâng lời cảm niệm ân sư, bằng một giọng văn mộc mạc, đơn sơ của tuổi trẻ nhưng không kém phần sâu lắng, tăng sinh đã bày tỏ tấm lòng biết ơn công lao dạy dỗ, trao truyền những kiến thức nội, ngoại điển của Chư tôn đức giáo thọ và các thầy cô giáo thế học, chư tăng, ni nguyện sẽ luôn nỗ lực học tập để mai này xứng danh con nhà Thích tử, để có đủ Phạm hạnh thanh cao của một sứ giả Như Lai, đồng thời luôn ghi nhớ công ơn giáo dưỡng để một đời nên huệ mạng mà trong gần 4 năm qua các tăng, ni sinh đã thọ nhận được từ những bậc thầy khả kính.
 
Sau khi dâng lời cảm niệm ân sư, các tăng, ni sinh đã đại diện cả lớp lên dâng hoa, tặng quà đến chư giáo thọ sư và thầy cô nhân ngày hiến chương các nhà giáo.

Ban đạo từ cùng tăng sinh các khóa học, ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng nhà trường đã có thời pháp nhũ khuyến tấn các tăng, ni sinh cần xác định lấy giới làm đòn bẫy cho bước đường tu tập, có giới thì sẽ đạt định, sẽ sinh tuệ, tuy ba mà chỉ là một, giới là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong cuộc đời tu học của người Thích tử …
 
 
Cuối buổi lễ TT.Thích Hạnh Trí, thay mặt BGH tiền nhiệm, Phó ban giáo dục tăng, ni BTS GHPGVN Tp đã có lời nhắn nhủ đến các tăng, ni sinh cần tinh tấn học tập, chấp hành nội quy nhà trường, dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu các bài giảng để nắm vững kiến thức, mai sau xứng đáng là một người thầy đã từng ngồi dưới mái trường Phật học Tp.Đà Nẵng. 
 

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).