Phật Giáo

Tp.HCM: Họp đoàn công tác GHPGVN thăm đảo Trường Sa

Thứ năm, 21/06/2014 | 09:54

Chiều ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014) tại Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam vùng IV khu vực phía Nam đã tổ chức buổi họp đoàn công tác của GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa.

Tại buổi họp, TT.Thích Giác Hiệp - Trưởng phái đoàn GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa đã phát biểu nêu lên mục đích, ý nghĩa của chuyến đi. Theo kế hoạch, trong những ngày cuối tháng 6/2014, GHPGVN tổ chức cho 164 tăng, ni, phật tử cả nước ra thăm các đảo tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đồng thời thực hiện một số hoạt động phật sự quan trọng như lễ cầu nguyện Hòa bình cho biển Đông và lễ khánh thành, an vị tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho 3 chùa là Sơn Ca, Nam Yết và Phan Vinh.

Bên cạnh các hoạt động nghi lễ, đoàn cũng dành thời gian thăm hỏi, động viên chiến sĩ và các hộ dân trên đảo.
 Toàn cảnh cuộc họp
TT. Thích Giác Hiệp - Trưởng đoàn GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa phát biểu 
Đại tá Nguyễn Bá Ngọc - Phó Tư lệnh vùng 4 Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã thông báo lịch trình và phổ biến một số nội quy định khi sinh hoạt trên tàu và trên các đảo. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt Quân chủng Hải quân Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của GHPGVN, khẳng định hoạt động này thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa đạo và đời, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho chiến sĩ và đồng bào đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại Trường Sa.

Trước đó, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3 Tp.HCM, BTC chuyến đi ra Trường Sa đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, quà tặng của BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố và tăng, ni, phật tử hảo tâm cả nước gửi tặng cho Trường Sa

 Đại tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó Tư lệnh vùng 4 thông báo lịch trình
Thống nhất lịch trình đi ra đảo Trường sa
Cán bộ tàu HQ 571 tham gia cuộc họp
Thuyết minh lịch trình đoàn công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - Việt Nam
Chuẩn bị quà tặng cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z