Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 09:54 AM

Tp.HCM: Họp đoàn công tác GHPGVN thăm đảo Trường Sa

Chiều ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014) tại Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam vùng IV khu vực phía Nam đã tổ chức buổi họp đoàn công tác của GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa.

Tại buổi họp, TT.Thích Giác Hiệp - Trưởng phái đoàn GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa đã phát biểu nêu lên mục đích, ý nghĩa của chuyến đi. Theo kế hoạch, trong những ngày cuối tháng 6/2014, GHPGVN tổ chức cho 164 tăng, ni, phật tử cả nước ra thăm các đảo tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đồng thời thực hiện một số hoạt động phật sự quan trọng như lễ cầu nguyện Hòa bình cho biển Đông và lễ khánh thành, an vị tượng Phật ngọc do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho 3 chùa là Sơn Ca, Nam Yết và Phan Vinh.

Bên cạnh các hoạt động nghi lễ, đoàn cũng dành thời gian thăm hỏi, động viên chiến sĩ và các hộ dân trên đảo.
 Toàn cảnh cuộc họp
TT. Thích Giác Hiệp - Trưởng đoàn GHPGVN đi thăm đảo Trường Sa phát biểu 
Đại tá Nguyễn Bá Ngọc - Phó Tư lệnh vùng 4 Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã thông báo lịch trình và phổ biến một số nội quy định khi sinh hoạt trên tàu và trên các đảo. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt Quân chủng Hải quân Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của GHPGVN, khẳng định hoạt động này thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa đạo và đời, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho chiến sĩ và đồng bào đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại Trường Sa.

Trước đó, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3 Tp.HCM, BTC chuyến đi ra Trường Sa đã tiếp nhận nhiều hàng hóa, quà tặng của BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố và tăng, ni, phật tử hảo tâm cả nước gửi tặng cho Trường Sa

 Đại tá Nguyễn Bá Ngọc, Phó Tư lệnh vùng 4 thông báo lịch trình
Thống nhất lịch trình đi ra đảo Trường sa
Cán bộ tàu HQ 571 tham gia cuộc họp
Thuyết minh lịch trình đoàn công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa - Việt Nam
Chuẩn bị quà tặng cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.