Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/05/2016, 13:05 PM

Tp.HCM: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm HVPGVN

Sáng nay, ngày 07/05/2016, theo lời mời của Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng nhân dịp lễ khánh hành giai đoạn 1 của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm tại Học viện.

 
Trong chuyến thăm, nguyên chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng viện trưởng cũng như Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành, tăng, ni sinh đang theo học tại học viện có được một cơ sở mới khang trang, đáp ứng nhu cầu đào tạo Tăng tài cho Phật giáo Việt Nam. Ông Trương Tấn Sang mong mỏi rằng, Học viện dưới sự lãnh đạo của Chư Tôn Đức trong hội đồng điều hành sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là nơi sản sinh ra những thế hệ tăng, ni tài đức để phụng sự đạo pháp và dân tộc.
 
HT.Thích Trí Quảng đã gửi lời cảm ơn đến nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cương vị là Bí thư thành ủy TP. HCM và chủ tịch nước trước đây đã có sự quan tâm, giúp đỡ Học viện để Học viện được có sự phát triển ngày hôm nay.

Cũng trong chuyến thăm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng trồng cây lưu niệm trước tòa nhà hành chính của Học viện.
 

Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo