Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 31/03/2022, 15:05 PM

Trà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh khánh thành và bàn giao nhà nhân ái

Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VII, chiều ngày 29/3/2022, BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao 3 căn nhà nhân ái cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Trà Vinh.

a1.phatgiao.org.vn

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – Trưởng Ban Kinh tế GHPGVN tỉnh, Phó BTS GHPGVN thành phố cùng đại diện chính quyền địa phương sở tại.

a2.phatgiao.org.vn

Phát biểu tại lễ bàn giao, HT. Thích Trí Minh đã tán thán tinh thần phụng sự của ĐĐ. Thích Huệ Chiếu khi đã kết nối các mạnh thường quân chung tay với Phật giáo tỉnh nhà chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hòa thượng cũng cho biết: “Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. BTS GHPGVN tỉnh đã đề ra chương trình quỹ an sinh xã hội, nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội, mong rằng sau khi có được căn nhà mới sẽ giúp mọi người phấn đấu lo làm ăn từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống an cư lạc nghiệp”.

a3.phatgiao.org.vn

Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lời cảm ơn đến BTS Phật giáo tỉnh và ĐĐ. Thích Huệ Chiếu khi đã chung tay cùng chính quyền hỗ trợ cho các gia đình có được một căn nhà mới khang trang, đây là một viêc làm ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

a4.phatgiao.org.vn

Ba căn nhà nhân ái lần này được trao cho gia đình bà Phạm Thị Xuân Lan (P4, TP. Trà Vinh), gia đình bà Lê Thị Hiền, 87 tuổi (P.5, TP. Trà Vinh) và gia đình chị Thạch Thị Pha Linh (P.9, TP. Trà Vinh). Cả ba gia đình đều thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn, cuộc sống hàng ngày còn gặp nhiều khó khăn vất vả. Sau thời gian khảo sát thấy được sự xuống cấp của cả 3 ngôi nhà, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã quyết định hỗ trợ kinh phí để cất mới lại ngôi nhà. Sau thời gian gần 1 tháng thi công cả ba căn nhà đã hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng là hơn 170 triệu đồng, với sự chung tay, hỗ trợ của quý nam nữ Phật tử và quý mạnh thường quân gần xa.

a5.phatgiao.org.vn
a6.phatgiao.org.vn
a7.phatgiao.org.vn
a8.phatgiao.org.vn
a9.phatgiao.org.vn
a10.phatgiao.org.vn
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hội thảo khoa học “Hòa thượng Danh Nhưỡng: Cuộc đời – Đạo nghiệp – Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”

Trong nước 22:50 19/08/2022

Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ tổ chức hội thảo về hành trạng Trưởng lão Hòa thượng Danh Nhưỡng

Hòa thượng Chủ tịch thăm chùa Tông Kim Quang và cúng dường xây dựng

Trong nước 22:45 19/08/2022

Ngày 19-8, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã có dịp ghé thăm chùa Tông Kim Quang, ngôi chùa Khmer đầu tiên được kiến tạo tại tỉnh Bình Dương.

Chùa Ba Vàng có thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

Trong nước 17:38 19/08/2022

Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN cho biết: chùa Ba Vàng là thành viên của Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao 560 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa

Trong nước 15:16 19/08/2022

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình trao 560 triệu cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa