Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/03/2020, 08:45 AM

Trao quà cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo

Vừa qua, thành viên của Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm TP. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm hướng dẫn, đã đến các tỉnh Kiên Giang - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng, để trao quà cho người khuyết tật nghèo và những bệnh nhân nghèo.

> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Thành viên trong đoàn đang sắp xếp phát quà cho hộ nghèo

Thành viên trong đoàn đang sắp xếp phát quà cho hộ nghèo

Tổng trị giá các phần quà là 256.000.000 đồng .Riêng tại thị xã Vĩnh Châu trao hơn 200 phần trị giá hơn 35 triệu đồng gồm có gạo, mì, bánh kẹo, áo, mùng dép, nước tương, dầu ăn. Bà con đến nhận quà rất vui mừng vì trong mùa dịch đã được hỗ trợ cho những mặt hàng lương thực, nhu yếu phẩm, kịp thời giải quyết cái ăn trong lúc khó khăn.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng trao quà cho hộ nghèo và nhận thư cảm tạ của hội gia cam thị xã Vĩnh Châu.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng trao quà cho hộ nghèo và nhận thư cảm tạ của hội gia cam thị xã Vĩnh Châu.

Thực hiện tốt các bước vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid, những người tham gia chương trình đều rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang trước trong và sau đợt phát quà.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Trong nước 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Trong nước 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Trong nước 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Trong nước 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.