Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/01/2020, 14:08 PM

Lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và trao quà Tết cho bà con nghèo tại chùa Liên Phái

Sáng nay (ngày 2/1/2020) tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và lễ trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn...trong địa phận quận Hai Bà Trưng. Buổi trao quà với ý nghĩa hy vọng giúp bà con có được một cái Tết vui vẻ và trọn vẹn.

>> Tin tức Phật giáo mới nhất 

Từ sáng sớm đông đảo các Phật tử đã tập trung tại chùa Liên Phái để dự lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo (8/12 âm lịch)

Từ sáng sớm đông đảo các Phật tử đã tập trung tại chùa Liên Phái để dự lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo (8/12 âm lịch)

Ngày hôm nay, mùng 8 tháng Chạp Âm Lịch 2019 (Pl2563), chúng ta một lần nữa được quay trở về thời khắc thiêng liêng lịch sử của hơn hai nghìn năm về trước, khi mà Phật thành tựu hạnh nguyện từ vô lượng kiếp về trước, viên mãn Chánh Đẳng Chánh Giác, đắc quả vị Phật, mở ra một kỉ nguyên mới của nhân loại và hết thảy muôn loài trong Tam Giới!

Từ sáng sớm, đông đảo Phật tử đã tập trung về chùa Liên Phái (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dưới Phật đài trang nghiêm, cùng đón chào một thời khắc quan trọng, ý nghĩa và cao thượng hơn tất cả mọi điều trên đời! Đông đảo các Phật tử nghiêng mình đảnh lễ Bổn Sư, bậc Thầy của muôn loài, người Cha lành kính yêu của những đứa con thơ còn phải lặng trôi trong bể luân hồi vô cùng tận. 

HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái giảng giải về ý nghĩa của ngày Phật thành đạo

HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái giảng giải về ý nghĩa của ngày Phật thành đạo

Nhân ngày Phật thành Đạo, HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN đã giảng giải cho các Phật tử hiểu về ý nghĩa thời khắc Phật Thích Ca thành Đạo. Sau đó Hòa thượng cùng các Phật tử đã tụng một thời Kinh Dược Sư.

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, tại chùa Liên Phái đã diễn ra lễ trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam...trong địa phận quận Hai Bà Trưng. 

Tham gia buổi trao quà có HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái; ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng với đông đảo bà con trong địa bàn quận.

Buổi lễ đã trao tặng 103 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá hơn 600 nghìn đồng). 

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi trao quà

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang chia sẻ: “Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay đó là “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và đặc biệt theo truyền thống của Phật giáo là “từ bi, bác ái”, từ những lý do đó buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam...được vui vẻ, đủ đầy trong Tết Canh Tý sắp tới”.

Ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi trao quà

Ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi trao quà

Đến tham dự buổi trao quà, ông Trần Quốc Dân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã thay mặt cho những người làm công tác từ thiện, nhân đạo quận Hai Bà Trưng gửi lời cảm ơn chân thành tới HT. Thích Gia Quang đã luôn song hành, giúp đỡ công tác từ thiện tại địa phận quận. Đồng thời ông cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới HT. Thích Gia Quang cùng với quý bà con.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời Hòa thượng cũng đã gửi lời cảm ơn tới Hội chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã giúp đỡ tổ chức buổi trao quà tới bà con. 

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Tin Phật sự 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Tin Phật sự 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Tin Phật sự 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Chăm sóc bệnh nhân: tối thượng thí, không bao giờ còn đọa vào ác đạo

Tin Phật sự 10:08 31/05/2020

Nếu có người săn sóc người bệnh là đã săn sóc Ta. Người trông nom người bệnh tức là đã trông nom Ta.Sở dĩ như thế là vì nay Ta đích thân coi sóc người tật bệnh.

Từ điển Phật học