Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 10/12/2018, 14:22 PM

Trung tâm nghiên cứu Phật học tại New Zealand vừa mới khai trương

Vừa qua, ngày 9/11/2018, Trung tâm nghiên cứu Phật học với danh xưng là viện nghiên cứu Phật học Quốc tế Dhammachai đã được đưa vào hoạt động, tạo nên sự kết nối để thúc đẩy các hoạt động học thuật Phật giáo với Trường Đại học Otago trong vùng.

Trung tâm nghiên cứu được tọa lạc tại 399 George St, thành phố Dunedin (phía Nam New Zealand)

Trung tâm nghiên cứu được tọa lạc tại 399 George St, thành phố Dunedin (phía Nam New Zealand)

Buổi lễ có sự hiện diện của bà Christine Garey, Ủy viên Hội đồng thành phố Dunedin; Giáo sư Helen Nicholson, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Otago;  Phó giáo sư Will Sweetman, Trưởng khoa Thần học và Tôn giáo, Đại học Otago; Giáo sư Jens Erland Braarvig, Khoa Nghiên cứu Văn hóa và Oriental Languages, Đại học Oslo. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các nhà học giả, các nhà lãnh đạo tôn giáo và những tấm lòng vàng bảo trợ tuyệt vời ở New Zealand và Australia và Thái Lan cùng tham dự buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Trung tâm nghiên cứu Phật học độc lập này được hình thành bởi sự hỗ trợ của Quỹ Giáo dục Dhammachai  (Dhammachai Education Foundation), bởi sáng kiến của vị Thượng tọa trụ trì một ngôi già lam tự viện Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan. 

Chức năng của Viện là hỗ trợ các nghiên cứu về học thuật, kinh văn Phật giáo và bảo tồn công trình văn hóa Phật giáo. 

Theo giáo sư William Sweetman, lãnh đạo khoa Tôn giáo học Trường Đại học Otago, một văn bản ghi nhớ về hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục Phật giáo cũng được ký trong dịp này giữa trường đại học và Viện.

Để cập nhật thêm những tin tức mới nhất liên quan đến Phật giáo trong nước và quốc tế mời quý Phật tử đọc mục TIN TỨC của phatgiao.org.vn.

Vân Tuyền

(Nguồn: Apisit Uthakhamkong & DIRI)

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Tin tức 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Tin tức 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Tin tức 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Tin tức 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.