Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 24/10/2017, 10:46 AM

Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật dành cho trẻ mồ côi tại châu Phi

Hàng trăm trẻ mồ côi rất dễ bị tổn thương, đã tìm thấy một tương lai sáng sủa hơn thông qua Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật (Amitofo Care Centers). Trung tâm này do Hòa thượng Pháp sư Huệ Lễ (vị tăng sĩ Phật giáo Đài Loan) sáng lập, đây cũng là ngôi nhà dành cho các trẻ em mồ côi dễ bị tổn thương từ một số quốc gia Nam Phi.

 
Để đáp ứng việc hoằng pháp lợi sinh, từ thiện xã hội trên lục địa châu Phi, Hòa thượng Pháp sư Huệ Lễ đã mang ánh sáng từ bi trí tuệ vào châu Phi vào năm 1992. Ngài đã chứng kiến nỗi đau khổ của những trẻ em mồ côi, sau khi cha mẹ qua đời bởi bệnh nan y hiểm nghèo HIV/AIDS và mối đe dọa liên tục về bệnh tật, đói nghèo đến với đa số người dân nơi đây. Ngài đã quyết định dành toàn bộ thời gian, công sức để thành lập các trại mồ côi, trường học, phòng khám, điều trị cho những mảnh đời bất hạnh, dễ bị tổn thương nhất.
 
Trải qua 25 năm, Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật đã hoạt động như một trường học, trại trẻ mồ côi ở các quốc gia châu Phi, Cộng hòa Malawi, Vương quốc Lesotho (một quốc gia tại cực Nam châu Phi), Swaziland tên chính thức là Vương quốc Swaziland (một quốc gia thuộc khu vực châu Phi).
 
Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật nổi bật với tư cách là một trại trẻ mồ côi đầu tiên của Phật giáo trên lục địa châu Phi. Đây cũng là trung tâm duy nhất, chương trình giảng dạy đặc biệt, vô cùng hữu ích. Trẻ em mồ côi tại Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật, không những được tu học Phật pháp, mà còn được học tiếng Hoa, học võ thuật Phật giáo Thiếu lâm. 
 
Một trong những mục đích của Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật nhằm mang đến cho những đứa trẻ mồ côi một tương lai tươi sáng, tiếng Hoa là một ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến, quan trọng trên thế giới ngày nay. Việc trang bị cho những đứa trẻ mồ côi ở châu Phi, những kỹ năng ngôn ngữ, học thuật, giúp các em có được một công việc tốt và thoát cảnh đói nghèo trong tương lai.
 
Trung tâm từ thiện A Di Đà Phật đang trên đà phát triển, sớm mõ chuông chiều ngân vang, hòa lẫn tiếng kim kinh ngọc kệ, những hạt giống Bồ đề đang từng bước trưởng thành trên mảnh đất châu Phi. Trung tâm được tài trợ 70% bởi các nhà tài trợ tư nhân từ Đài Loan, Hồng Kông; người Malaysia và Singapore cũng đóng góp hỗ trợ.

Vân Tuyền (Nguồn: Aljazeera)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu tịnh khẩu là tu như thế nào?

Quốc tế 14:25 26/06/2022

Hỏi: Con thưa Thầy, con nghe nói là có pháp tu tịnh khẩu, vậy tu tịnh khẩu là tu như thế nào thưa Thầy?

Niệm Phật thế nào để phước sanh vô lượng?

Quốc tế 14:13 26/06/2022

Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật.

Thế nào là kính trọng kinh pháp?

Quốc tế 13:07 26/06/2022

Kinh sách ghi lại lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, thực sự quý báu trong đời nên gọi là Pháp bảo. Người đệ tử Phật nhờ đọc kinh sách mà biết được lời Thế Tôn dạy, biết pháp để tu nên chúng ta luôn trân trọng, kính quý và biết ơn giáo pháp.

Tâm của Phật – Nơi chứa tất cả những điều tuyệt đối của Từ bi và trí tuệ

Quốc tế 10:55 26/06/2022

Đức Phật là nơi nương tựa tuyệt đối, vững chắc về tâm linh và đạo đức muôn đời của nhân loại.