Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/12/2012, 10:30 AM

TT.Huế: Khóa tu niệm Phật tại huyện A Lưới

Dù thời tiết giá rét của vùng cao A Lưới nhưng đồng bào Phật tử đã vân tập từ rất sớm để cùng nhau niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà hướng đến ngày vía của Ngài.

Hướng đến ngày vía của đức Phật A Di Đà ngày 17.11 Âm lịch, hôm nay ngày 15.11 Nhâm Thìn (27.12.2012) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới đã tổ chức ngày tu niệm Phật cho đồng bào Phật tử vùng cao tại huyện nhà.
 
Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới cùng đông đảo bà con Kinh, Thượng đều về tu tập hơn 200 vị.
 
Dù thời tiết giá rét của vùng cao A Lưới nhưng đồng bào Phật tử đã vân tập từ rất sớm để cùng nhau niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà hướng đến ngày vía của Ngài.
 
Đại đức chánh đại diện đã nhắc lại Lịch sử của Đức Phật A Di Đà đồng thời sách tấn quý Đạo hữu thực hành ba yếu tố căn bản tín, hạnh, nguyện làm hành trang tư lương trên lộ trình tu thân hành thiện.
Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảng lịch sử Đức Phật A Di ĐàĐông đảo Phật tử tham dự ngày tu niệm PhậtHướng dẫn nghi thức quá đườngKinh hành niệm Phật

Hồi hướng công đức

Võ Văn Tú

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin tức 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin tức 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin tức 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin tức 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.